เพลิงไหม้บ้านไม้วอดทั้งหลังที่บ้านบางพยอมไร้คนเจ็บ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 2561 ร.ต.อ.อมร ตฤปอัชฌา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านบริเวณ ม.2  บ้านบางพยอม ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงได้ประสานรถน้ำ 6 คัน จาก อบต.หัวรอ อบต.พลายชุมพลและเทศบาลนครพิษณุโลกพร้อมด้วยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพและมูลนิธิประสาทบุญสถานเข้าควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว เลขที่ 45/5 ม.2 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งเป็นบ้านของนายสถาพร ภมรกูล อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเร่งดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงเนื่องจากกลัวว่าเพลิงจะลุกลามไปติดบ้านหลังที่ปลูกอยู่ติดกัน ซึ่งใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงให้อยู่ได้ภายในวงจำกัด แต่ทรัพย์สินข้าวของเครื่องใช้ อุปกรณ์ไฟฟ้า ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

จากการสอบถาม น.ส.ศสิธร ภมรกูล อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นลูกของนายสถาพร เจ้าของบ้านเล่า ตนและแฟนกำลังจะนอน จนมาได้กลิ่นไหม้ออกมาจากภายในตัวบ้านตนและแฟนจึงเปิดประตูออกมาดูก็พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้บานอย่างรุนแรง  ตนและแฟนจึงรีบวิ่งออกมาจากตัวบ้านโดยที่ไม่ได้หยิบของสำคัญมีค่าออกมาจากตัวบ้านได้เลย เนื่องจากตัวบ้านเป็นบ้านไม้ทั้งหลังจึงทำให้เพลิงลุกเผาบ้านไปอย่างรวดเร็วหลังจากนั้นตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 เข้ามาทำการตรวจหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่าละเอียด ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป สาวนค่าเสียหายในครั้งนี้ประมาณ 250,000 บาท.

…………………………………………………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น