สาวใหญ่ตกสระลึก 6 ม.จมน้ำเสียชีวิตที่ต.วัดตายม อ.บางกระทุ่ม

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 มี.ค. 2561 ร.ต.อ.ธนารักษ์ คงหุ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำ บริเวณด้านหลังสำนักสงฆ์วัดใหญ่ดงละคร ม.2 ต.วัดตายม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยข่าวภาพ จุดสากเหล็ก และชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยบูรพา

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำลึกประมาณ 6 เมตร พบมีชาวบ้านกำลังยืนดูที่เกิดเหตุกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ชุดประดาน้ำลงไปทำการค้นหาร่างผู้เสียชีวิต โดยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.บุญท้วม ดีทะเล อายุ 60 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 301/2 ม.2 ต.วัดตายม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีแดง สวมผ้าถุงสีเขียว ตรวจสอบไม่พบบาดแผลของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบถาม พระนกฤช คงเนียม รักษาการแทนเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์วัดใหญ่ดงละคร เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ผู้ตายมาที่สำนักสงฆ์เพื่อมากราบไหว้ศาลปู่เสือที่สำนักสงฆ์ หลังจากนั้นก็บ่นว่าร้อนแล้วจึงเดินไปสระน้ำที่อยู่บริเวณด้านหลังของสำนักสงฆ์ หลังจากนั้นพระนกฤช ก็ได้ยินเสียงเหมือนคนตกน้ำ จึงได้รีบไปดูก็พบว่าผู้ตาย ตกลงไปในสระที่มีความลึกว่า 6 เมตร กำลังตะเกียกตะกายเพื่อจะให้ตนขึ้นมาจากน้ำให้ได้ จากนั้นพระนกฤช จึงได้ไปเรียกเด็กวัดมาให้ลงไปช่วย แต่เนื่องจากเด็กวัดว่ายน้ำไม่เป็นจึงไปหาไม้ไผ่เพื่อจะไปช่วยแต่ก็ไม่ทัน ร่างของผู้เสียชีวิตได้จมลงไปในสระน้ำแล้ว หลังจากนั้นจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

จากการสันนิษฐานคาดว่า ผู้ตายอาจจะเดินไปเล่นน้ำในสระดังกล่าวหรืออาจจะเกิดอาการเป็นลมจึงพลัดตกลงไปในสระน้ำและเนื่องจากผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็นจึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต สาเหตุที่แท้จริงนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียด ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายส่วนศพผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลบางกระทุ่ม เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูติหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้อย่าละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

……………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น