ยายวัย 83 ปีพลัดตกคลองเสียชีวิตที่ต.ท่าตาล อ.บางกระทุ่ม

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 มีนาคม 2561 พ.ต.ท. ธนู ขำโอด สว.(สอบสวน) สภ.บางกระทุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณ ม.1 ต.ท่าตาล อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำลึกประมาณ 2 เมตร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงลงไปทำการค้นหาร่างของผู้เสียชีวิต ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นางทองใบ บวบนา อายุ 83 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 107 ม.1 ต.ท่าตาล อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อคอกระเช้าสีชมพู สวมผ้าถุงสีน้ำตาล เนื้อตัวเริ่มซีดแข็ง คาดว่าจมน้ำมาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

จากการสอบถามยาติของผู้เสียชีวิตเล่าว่า เมื่อช่วงเช้าผู้ตายได้หายตัวออกไปจากบ้าน จากนั้นได้ออกตามหาตั้งแต่ช่วงเช้าก็ไม่พบตัว จึงได้โทรให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยทำการค้นหาภายในคลองน้ำซึ่งคาดว่าผู้ตายอาจจะตกลงไปในคลองน้ำดังกล่าวใกล้เคียงบ้านพักของผู้ตาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงลงไปทำการค้นหาและพบร่างผู้เสียชีวิตในที่สุดภายในคลองน้ำ

สาเหตุการเสียชีวิตคาดว่า ผู้ตายอาจจะเกิดอุบัติเหตุตกลงมาจากบันไดบ้าน เนื่องจากพบร่องรอยการตกจากบันไดดังกล่าว แล้วอาจจะเดินไปตามให้คนมาช่วยแต่ระหว่างทางนั้นต้องเดินผ่านคลองน้ำที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงคลองน้ำที่เกิดเหตุอาจจะเสียหลักพลัดตกลงไปในคลองน้ำดังกล่าว จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนศพผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลให้แพทย์ทำการชันสูติเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้อย่างละเอียด ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ขอบคุณภาพ มูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก

…………………………………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น