ชาวบ้านพบเห็นเครื่องบินเล็กตกที่พรหมพิรามใช้ร่มบินค้นหายังไม่พบ

ในเวลาประมาณ 15.00-18.00 น. ของวันที่ 16 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านป่าแดง ต.ดงประคำ จ.พิษณุโลก จนท.ทหาร ตำรวจ และกู้ภัย พร้อมชมรมร่มบินจากจ.อุตรดิตถ์ ได้ระดมกำลังกันค้นหาเครื่องบินเล็กลำหนึ่ง ในเขตเทือกเขาสูงประมาณ 200-300 เมตร ในพื้นที่ตำบลดงประคำ หลังจากช่วง 12.00 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเครื่องบินเล็กลำหนึ่ง บินมาจากทิศเหนือ ผ่านมาจากต.นาอิน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เข้ามาสู่ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก แต่เมื่อบินผ่านไป เครื่องกลับดับ ไม่มีเสียง และชาวบ้านเห็นเครื่องบินลักษณะคล้ายหัวปักลงไปทางภูเข้าในเขตต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม

นายประกาศ เหล็กสิงห์ ชาวบ้านตำบลนาอิน อำเภอพิชัย จังหวัดพอุตรดิตถ์ ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า กำลังทำความสะอาดคอกวัวอยู่กลางทุ่งในเขตตำบลนาอิน เวลาประมาณ 12.00 น. ได้พบเห็นเครื่องบินเล็กบินมาจากทางทิศเหนือ ส่งเสียงดังบินผ่านไปสักพักเครื่องบินดังกล่าว เสียงดับไป และ ปักหัวลงทางเทือกเขาแถบตำบลป่าแดง อำเภอพรหมพิราม จากนั้นจึงได้รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้ามาตรวจสอบ

โดยการค้นหา จนท.ทหารชุดปฏิบัติการกองกำลังรักษาความสงบ อำเภอพรหมพิราม จนท.กู้ภัยบูรพา พร้อมกับชมรมร่มบินจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ลงพื้นที่ในเวลาประมาณ 15.00 น. ใช้ร่มบินสองลำบินออกค้นหาบนภูเขา ตามคำบอลเล่าของผู้พบเห็น แต่ก็ไม่พบร่องรอยใด ๆ โดยใช้ร่มบินบิตรวจสอบเลือกเขาในเขตรอยต่อระหว่างตำบลป่าแดงอำเภอพรหมพิรามและตำบลหินลาดอำเภอวัดโบสถ์จังหวัดพิษณุโลก จนท.ใช้พารามอเตอร์  พร้อมกับแจ้งให้จนท.ในเขตต.หินลาด อ.วัดโบสถ์ที่อยู่ติดต่อกันให้ตรวจสอบเพิ่มเติมในต.หินล่ด อ.วัดโบสถ

กระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น. จสอ.ภูวไสย  สุุรักข์จิต ชุดปฏิบิติการกกล.รส.อ.พรหมพิราม พ.ต.ท.บุญส่ง  พุ่มรส หน.สภ.ดงประคำ กำนันดงประคำ อ.พรหมพิราม และ ชมรมร่วมิบนอุตรดิตถ์ ได้ประชุมร่วมกันยุติการค้นหา  และจะประเมินสถานการณ์กันอีกครั้งว่า มีเหตุเครื่องบินตกจริงหรือไม่ ซึ่งต้องเช็คข้อมูลการบินประกอบ เพื่อประกอบการพิจารณาค้นหาในวันรุ่งขึ้นต่อไป

 

……………………………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น