พบศพหนุ่มวัย 27 ปี กระโดดสะพานแม่น้ำน่านจมหาย 13 วัน

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 เม.ย. 2561 ร.ต.อ.นพดล ไม้งาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวร อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีคนพบเห็นศพลอยน้ำ อยู่ในแม่น้ำน่าน ใกล้เคียงแพปลาวัดคุ้งวารี ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุพบศพเป็นชาย 1 ราย ลอยขึ้นอืดอยู่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำน่าน เจ้าหน้าที่จึงใช้เรือเข้าไปนำศพขึ้นมาบนฝั่ง ที่แพปลาของวัดคุ้งวารี เพื่อขึ้นมาทำการชันสูติเบื้องต้นที่บนฝั่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายฐนาภพ เพียงตา อายุ 27 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 199/102 ม.7 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนขาสั้น สภาพศพจำเค้าโครงหน้าเดิมไม่ได้คาดว่าจมน้ำเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 วันสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นเหมือนคนลอยน้ำอยู่ภายในแม่น้ำน่าหลังจากนั้นจึงได้ดินลงไปดู จึงพบว่าเป็นศพลอยมาน้ำมาติดอยู่บริเวณใกล้ฝั่ง หลังจากนั้นตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจที่เกิดเหตุทันที

ด้านเจ้าหน้าที่ทำตรวจเปิดเผยว่า เมื่อเวลา 6.30 น. ของวันที่ 6 เม.ย.2561  ได้รับแจ้งว่ามีชายกระโดดจากสะพานข้ามแม่น้ำน่าน บริเวณใกล้เคียงกับจุดที่พบศพ หลังจากกระโดดจากสะพานดังกล่าวได้จมหายไป ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำชุดประดาน้ำลงทำการค้นหาแต่ก็ไม่พบศพของผู้เสียชีวิตดังกล่าว จนเมื่อเวลา 12.30 น. ของวันที่ 19 เม.ย. ได้มีผู้เห็นศพลอยน้ำดังกล่าว จึงได้เดินทางมาตรวจสอบก็พบว่า เป็นบุคคลเดียวกันกับที่กระโดดสะพานแล้วจมหายไปจริง

ส่วนศพผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่กูภัยนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูติหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

……………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น