ดช.11 เดือนพลัดตกตุ๊กตาเป็ดจมหายขณะไปเที่ยวล่องแพแก่งไฮ

 เวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุดช.วัย 11 เดือน พลักตกจากตุ๊กตาเป็ด จมหายในอ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้ หรือ สถานที่ท่องเที่ยวล่องแพแก่งไฮ ม. 11 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ขณะที่แม่พามาเที่ยวพร้อมกับกลุ่มเพื่อนฝูงในวันนี้ โดยล่องแพไปอยู่กลางอ่างเก็บน้ำและลงเล่นน้ำ แต่เกิดอุบัติเหตุเด็กกลับพลักตกจากห่วงยางจมหายลงไป แม้ว่าจนท.เรือประจำแพ จะได้พยายามกระโดดลงไปช่วย แต่ก็ยังไม่สามารถช่วยเหลือได้ ขณะนี้ชุดประดาน้ำจากกู้ภัยบูรพาพิษณุโลก พร้อมกับจนท.กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรมจุดนครไทย  จนท.กู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลกจุดนครไทย กำลังเตรียมการค้นหา

โดยหลังจากเกิดเหตุเด็กชายวัย 11 เดือน จมหายไปในอ่างเก็บน้ำ แม่ของเด็ก ทราบชื่อภายหลังน.ส.สิตาภัทร  เสือเดช อายุ 31 ปี ถึงกับเป็นลม จนท.กู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรมจุดนครไทยช่วยเหลือนำส่งรพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย อ.นครไทย ขณะที่ดช.สิริภพ  เขียวสุข บุตรชาย วัย 11 เดือน ภูมิลำเนาอยู่ต.ในเมืองพิษณุโลกนั้น  ขณะนี้ยังคงรอชุดประดำน้ำจากทีมกู้ภัยบูรพาพิษณุโลกค้นหา

นายอำนาจ  กุลทอง ผญบ.ม.11 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ผู้ให้บริการล่องแกแก่งไฮ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงเกิดเหตุประมาณ 15.00 น. กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาจากอ.เมืองพิษณุโลก มาใช้บริการล่องแพไปบริเวณกลางอ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้ และลงเล่นน้ำบริเวณใกล้แพ โดยพาเด็กลงไปเล่นด้วย ให้อยู่ในห่วงยางตุ๊กตาเป็ด ระหว่างเล่นน้ำ เด็กได้พลัดตกจากห่วงยาง และจมหายไป ทีมงานบริการล่องแพที่อยู่บนแพ ได้กระโดดดำน้ำลงไปพยายามช่วย เห็นเด็กลอยอยู่ แต่คว้าไม่ทัน เนื่องจากช่วงนั้นมีคลื่นลมแล้วด้วย

ล่องแพแก่งไฮ อ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้ ม.11 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เป็นการดำเนินการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยชุมชน ที่ต่อแพบริการนักท่องเที่ยว บริการล่องแพ อาหาร เครื่องดื่ม เปิดบริการเมื่อเดือนธันวาคม 2558 และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากในจังหวัดพิษณุโลก มีแพท่องเที่ยวบริการจำนวน 90 แพ ในการรักษาความปลอดภัย ได้เตรียมเสื้อชูชีพไว้บริการนักท่องเที่ยว  เพราะระดับน้ำค่อนข้างลึกมาก ระหว่าง 17-20 เมตร

……………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น