ตำรวจตามรวบหัวขโมยตระเวนก่อเหตุตามหอพักในจ.พิษณุโลก

จากกรณีมีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในห้องพักจิราภรณ์ ตั้งอยู่เลขที่ 5/44 ถนนราเมศวร ริมถนนเลียบทางรถไฟติดกับโรงพยาบาลพุทธชินราช ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ได้ทรัพย์สินของมีค่าไปหลายรายการ อาทิ หมวกกันน็อค ชุดพยาบาล สว่านไฟฟ้า เลื่อยไฟฟ้า กระเป๋าเครื่องมือช่าง โดยคนร้ายรายนี้เข้ามาลักทรัพย์ในวันที่ 7 พ.ค. และ วันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้อย่างชัดเจน ขณะที่นายเจษฎา  คงเจริญ อายุ 51 ปี เจ้าของห้องพัก ได้ร้องทุกข์ผ่านสื่อมวลชนให้ช่วยนำเสนอข่าวเตือนภัยพี่น้องประชาชนให้ระวังภัยตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. 2561 พ.ต.ท.สันตสิริ  เมตตาวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า นายเจษฎา  คงเจริญ ผู้เสียหาย หลังเข้าแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน จากนั้นตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายรายนี้ จนสามารถติดตามไปจับกุมตัวนายชิษนุชา  กลิ่นบุญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/7 ถนนเทพารักษ์ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ขณะเดินอยู่หน้าบ้านพักหลังดังกล่าว และให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดจริง โดยเข้าไปลักทรัพย์ในช่วงเวลากลางคืน อาศัยจังหวะที่เจ้าของบ้านนอนหลับพักผ่อนอยู่ เมื่อสังเกตเห็นกล้องวงจรปิดได้ใช้ผ้าขี้ริ้วปิดบังอำพรางใบหน้า ส่วนของมีค่าที่ขโมยไปก็จะเอาไปขายใช้จ่ายส่วนตัว เนื่องจากปัจจุบันไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง และลงมือก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ คาดว่าน่าจะก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง เพราะที่ผ่านมามีประชาชนเข้ามาแจ้งความว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะฯ ต่อไป.

……………………………………………………………………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น