ตร.พรหมพิรามนำหมายศาลตามจับผู้ต้องหายิงญาตินายกอบต.

วันที่ 26 ก.ค. 2561 พ.ต.ท.ธวัชชัย ล่ามกิจจา รอง ผกก.สส. สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน นำหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 175/2561 เข้าจับกุมตัวนายประหยัด หรือเปี๊ยก มีอิ่ม อายุ 62 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 10 ต.บ่อทอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรเร่งด่วน ขณะกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านพักของตัวเอง โดยชั้นจับกุมผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธแต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง
ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุรวัจน์ สุรวัฒน์มนตรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม รับแจ้งมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านพักเลขที่ 115 หมู่ 10 บ้านคลองตาล ต.หนองแขม อ.พรหมพิราม ที่เกิดเหตุพบร่างของนายบุญขวัญ กลิ่นขำ อายุ 47 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเข้าบริเวณท้ายทอย 1 นัด จนล้มคว่ำจมกองเลือด หลังจากเพิ่งกลับจากดูทุ่งนา ญาติรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพรหมพิราม แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นลูกพี่ลูกน้องกับนายประดับ กลิ่นขำ นายกอบต.พรหมพิราม ซึ่งผู้ตายเพิ่งย้ายมาอาศัยอยู่กับภรรยาใหม่ที่บ้านหลังเกิดเหตุได้เพียง 6 เดือน ส่วนปมสังหารครั้งนี้คาดว่ามาจากเรื่องชู้สาว
ต่อมาทางตำรวจสืบทราบว่าฝ่ายภรรยาผู้ตายเคยมีสามีมาแล้วแต่ก็เลิกรากันไป คือ นายประหยัด หรือเปี๊ยก มีอิ่ม อายุ 62 ปี จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพิษณุโลก จนสามารถติดตามจับกุมตัวมาได้ในที่สุด จึงควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
…………………………………………………………………………………………………….

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 23 พ.ค.61

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายก่อเหตุยิงหนุ่มใหญ่เสียชีวิตที่อ.พรหมพิราม

https://www.phitsanulokhotnews.com/2018/05/23/119041

แสดงความคิดเห็น