กระบะชนจยย.พ่วงข้างเจ็บ 1 เสียชีวิต 1 ถ.พิษณุโลก-สากเหล็ก อ.วังทอง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ส.ค. 2561 พ.ต.ท.จักรพัฒน์ อิ่มหนำ สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต 1 ราย บริเวณถนนพิษณุโลก – สากเหล็ก ม.3 ต.ดินทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยบูรพา

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ 9658 พิจิตร สภาพด้านหน้าฝั่งซ้ายมีร่องรอยการเฉี่ยวชน ทราบชื่อผู้ขับขี่ต่อมาคือ นายพงษ์ศักดิ์ สุดาพวง อายุ 39 ปี ชาว อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในจุดเกิดเหตุ ห่างออกไปพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียน สภาพพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายวิน ถ้วยปั้น อายุ 67 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 58/2 ม.2 ต.ดินทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลวังทองเป็นการเร่งด่วน และพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอีก 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนางจัด ทิมทอง อายุ 73 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 51 ม.2 ต.ดินทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีกรม กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลถลอกฟกช้ำทั่วไปตามร่างกาย แขนขาหัก

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันเกิดเหตุซึ่งมี นายวิน ถ้วยปั้น เป็นผู้ขับขี่ และมี นางจัด ทิมทอง นั่งซ้อนมา ขับมาตามถนนเส้นเกิดเหตุเมื่อใกล้ถึงยูเทิร์น นายวิน ได้ขับตัดเลนเพื่อจะไปกลับรถตรงยูเทิร์น และเป็นจังหวะเดียวกับรถยนต์กระบะของ นายพงษ์ศักดิ์ ขับมาในเส้นทางเดียวกันได้พุ่งชนด้านหลังของรถจักรยานยนต์เข้าอย่างจัง

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า รถทั้งสองคันวิ่งมาในเส้นทางเดียวกันเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ได้เลี้ยวตัดเลนส์เพื่อจะกลับรถตรงยูเทิร์นทำให้รถยนต์ที่วิ่งมาด้วยความเร็ว ไม่สามารถหยุดรถได้ทันจึงพุ่งชนรถจักรยานยนต์เข้าอย่างจัง จึงเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตดังกล่าว สาเหตุที่แท้จริงนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้ขับขี่รถยนต์คันก่อเหตุอย่างละเอียด ก่อนจะดำเนินการตามกฏหมาย

ส่วนศพผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่นำส่งนิติเวชโรงพยาบาลวังทอง เพื่อให้แพทย์ทำการชนสูติหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

……………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น