แก๊งนายพรานยิงเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอช.ภูหินร่องกล้าบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ก.ย.2561  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กับกลุ่มผู้เข้าไปหาของป่าในพื้นที่ บริเวณหมู่ 15 บ้านห้วยน้ำไซ ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก จนมีเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าถูกยิงบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายคมสัน ผุยมา อายุ 41  ปี ภูมิลำเนาเป็นชาว จ.เพชรบูรณ์ ถูกอาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงเข้าที่บริเวณน่องขาข้างขวา 1 แห่ง ก่อนเร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ล่าสุด นายนิพนธ์  จำนงสิริศักดิ์ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครไทย และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นำกำลังลงพื้นที่ดูจุดเกิดเหตุเพื่อหาหลักฐาน ปิดล้อมพื้นที่ไล่ล่าตัวผู้ก่อเหตุที่คาดว่ามีไม่ต่ำกว่าจำนวน 3 ราย จากนั้นจึงเดินทางนำกระเช้าไปมอบเป็นขวัญและกำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลอีกด้วย

ด้าน นายสว่าง สีตะวัน หัวหน้าอุทยานภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จำนวน 10 คน ได้ออกตระเวนตรวจพื้นที่พบชายไทยไม่ทราบชื่อ 3 ราย เดินถืออาวุธปืนและสะพายย่ามข้างหลัง จึงเรียกให้หยุดตรวจแต่ชายไทยทั้ง 3 ราย รีบวิ่งหลบหนีทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดกระจายกำลังจับกุม ก่อนจะหันหลังกลับมายิงใส่เจ้าหน้าที่ 1 นัด ทำให้นายคมสัน  ผุยมา เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าได้รับบาดเจ็บในดังกล่าว พร้อมจะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจอย่างมาก.

……………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น