ผวจ.พิษณุโลกเผยงานเร่งด่วนสานต่อรื้อ-ย้ายอาคารพระตำหนัก

วันที่ 3 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงายว่า นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เปิดเผย กรณีประเด็นเร่งด่วน หลังเดินทางมารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกคนใหม่ว่า สิ่งที่ต้องเร่งดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จ คือ การปรับย้ายอาคารที่สร้างบดบังศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อนำไปไว้ด้านหลังให้เกิดความเหมาะสวมกับพื้นที่ เพื่อประชาชน กลุ่มอนุรักษ์ฯมีความพึงพอใจ

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ทราบว่างานก่อสร้างอาคารที่ผ่านมามีงบประมาณหลายส่วน รวมทั้งการบริจาค ส่วนงบประมาณของกลุ่มจังหวัดที่อนุมัติมาให้ก่อนหน้านี้ จำนวน 43,000,000 บาท แม้จะทำสัญญากับผู้รับเหมาไปแล้ว แต่ได้ยกเลิกสัญญาไป เงินงบประมาณน่าจะยังอยู่ที่กรมศิลปากร คงสามารถนำมาปรับปรุงให้เกิดความสวยงาม คิดว่าจะต้องดำเนินการเรื่องนี้ให้เป็นไปตามความต้องการของประชาชน

“ภายหลังการโยกย้ายข้าราชการระดับสูงของจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัด ปลัดจังหวัด นายอำเภอ ให้ครบเรียบร้อยจะเดินหน้าเรื่องนี้โดยเร็ว จะขอความกรุณากรมศิลปากร หารือร่วมกันว่าจะเดินหน้ากันอย่างไรเรื่องที่ตกลงกันไว้แล้ว เพื่อจะชี้แจงให้ประชาชนได้รับทราบให้หายความวิตกกังวล รวมทั้งงบประมาณที่จะได้นำมาปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบให้เกิดความสวยงาม” ผู้ว่าฯ กล่าว

แสดงความคิดเห็น