เตรียมงานฌาปนกิจ”อ.อรรจน์”เย็นนี้ที่วัดคูหาสวรรค์

ญาติเตรียมพร้อมสถานที่งานฌาปนกิจอาจารย์อรรจน์เสียชีวิตจมน้ำปริศนาเย็นนี้ ที่เมรุวัดคูหาสวรรค์ อ.เมืองพิษณุโลก มีรองผวจ.พิษณุโลกเป็นประธาน
เวลา 08.00 น. วันที่ 9 ตุลาคม 2561 ที่วัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ญาติได้จัดเตรียมสถานที่ตกแต่งดอกไม้ นำพวงหรีดมาวางรอบเมรุวัดคูหาสวรรค์ เพื่อเตรียมงานฌาปนกิจ ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ อายุ 55 ปี หรือ “อาจารย์อรรจน์” ประธานหลักสูตรสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามที่จมน้ำเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ พบศพลอยน้ำในแม่น้ำน่านอ.เมืองพิษณุโลกเมื่อคืนวันที่ 3 ตุลาคม 2561 โดยคืนวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา มีพิธีสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศลศพเป็นคืนสุดท้าย หลังจากนำร่างกลับมาจากการชันสูตรของนิติเวชรพ.ตำรวจ ซึ่งผลการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตของรพ.ตำรวจนั้นตรงกับนิติเวชรพ.มหาวิทยาลัยนเรศวรจ.พิษณุโลก ระบุสาเหตุการเสียชีวิตมาจากการจมน้ำ และไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย
สำหรับกำหนดการประชุมเพลิงเย็นนี้ เวลา 16.15 น. มีรองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานในพิธีทอดผ้าไตรบังสุกุลและประกอบพิธีประชุมเพลิง
เหตุการณ์อาจารย์อรรจน์ จมน้ำถูกพบศพลอยในแม่น้ำน่านตั้งแต่บริเวณสะพานสุพรรณกัลยาในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก และนำร่างขึ้นฝั่งมาชันสูตรที่ใกล้เสียงสะพานโรงสีเบญจพืช ต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลกเมื่อคืนวันที่ 3 ตุลาคม 2561 เป็นประเด็นที่ญาติติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตว่าสาเหตุมาจากการถูกฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตายด้วยตัวเอง แรกเมื่อพบศพยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นอาจารย์อรรจน์ กระทั่งน้องสาวมาแจ้งบุคคลหายเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม และไปตรวจสอบศพที่รพ.ม.นเรศวรยืนยันว่าเป็นอาจารย์อรรจน์เมื่อ 6 ตุลาคมพร้อมกับนำร่างมาบำเพ็ญกุศลที่วัดคูหาสวรรค์ 6-9 ตุลาคม 2561 ญาติติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิต ชุดสืบสวนของจังหวัดจึงระดมกำลังทำคดี หาหลักฐานทั้งกล้องวงจรปิด พยานบุคคล ชายต้องสงสัยที่ขับรถยนต์มารับ เพื่อหาสาเหตุถึงการเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นการฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตายด้วยตนเอง โดยภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตรวจพบอาจารย์อรรจน์ครั้งสุดท้าย เป็นภาพขณะเดินบนถนนจ่านกร้อง บริเวณหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก หลังจากเดินออกมาจากวัดคูหาสวรรค์ ช่วงเวลา 14.00 น.วันที่ 2 ตุลาคม 2561 ทิศทางมุ่งหน้ามายังแม่น้ำน่านหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก
…………………………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น