ไฟไหม้บ้านในชุมชนโรงเลื่อยอ.บางระกำเสียหาย 1 หลัง

 เมื่อเวลา 12:15 น. วันที่ 26 ต.ค.2561 ร.ต.อ.พงษ์ศิริ อำไพพิศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านภายในชุมชุนโรงเลื่อย หมู่ 7 ต.บางระกำ จึงประสานขอรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลบางระกำเมืองใหม่และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานไปช่วยดับไฟ ไปตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงเพลิงได้ลุกไหม้จนหมดหลังแล้ว และลามไปยังบ้านที่อยู่ใกล้กัน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันฉีดน้ำดับไฟจนสงบ

จากการสอบสวนทราบบ้านต้นเพลิงคือบ้านของ นางสังข์ ซ้อนเพชร อายุ 58 ปี เลขที่ 270/9 หมู่ 7 โดย นางสมใจ คล้ายทอง อายุ 61 ปี เช่าอาศัยอยู่กับหลาน ๆ รวมทั้งหมด 5 คน ทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ เทศบาลตำบลบางระกำ ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดอยู่ที่บ้าน และบ้านใกล้เคียงที่ไฟลุกลามไปคือบ้านของ นางฉวี สาลิการินทร์ อายุ 58 ปี เลขที่270/10 หมู่ 7 ซึ่งอาศัยอยู่เพียงคนเดียวได้รับความเสียหายบางส่วน โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ตำรวจฟังว่า ไฟได้ลุกไหม้บริเวณคานหลังบ้านของนางสังข์ ก่อนที่จะลุกลามอย่างรวดเร็วจนไหม้ทั้งหลัง และไฟได้ลุกลามไปยังบ้านของนางฉวีดังกล่าว

สำหรับมูลค่าความเสียหายครั้งนี้ประมาณ 3 แสนบาท เบื้องต้นตำรวจคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากสายไฟฟ้าภายในบ้านมีสภาพเก่ามาก แต่ก็จะได้ประสานตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 มาตรวจหาสาเหตุการเพลิงไหม้ที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  ของคุณภาพจากกู้ภัยจุดอำเภอบางระกำ
//////////

แสดงความคิดเห็น