พ่อแม่ขี่จยย.รถพ่วงหลังหลุดตกคลองชลลูก 3 คนจมน้ำดับที่อ.วัดโบสถ์

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 ต.ค. 2561 ร.ต.อ.ชัยยศ  เนียมศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มและมีเด็กจำนวน 3 คน สูญหายกระเด็นร่วงตกลงไปในคลองชลประทานสายใหญ่ฝั่งซ้าย (LMC) พื้นที่หมู่ 6 บ้านเขาไร่ศรีราชา ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ หลังรับแจ้งจึงประสานนักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยบูรพารุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสแมช สีดำ-แดง ทะเบียน ขกต 870 พิษณุโลก สภาพล้มอยู่ริมป่าหญ้าริมคลองชลประทาน โดยมีนายสมชาย  พันธุพัฒน์ อายุ 32 ปี และ น.ส.สุรีรัตน์  กิติวงศ์ อายุ 32 ปี สองผัวเมีย อยู่บ้านเลขที่ 255/1 หมู่ 9 บ้านร้องยุ้งข้าว ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก กระโดดน้ำลงไปงมค้นหาร่างลูกชายและลูกสาว จำนวน 3 คน ที่โดยสารมากับรถจักรยานยนต์พ่วงรถเข็นด้านท้าย เสียหลักร่วงตกไปในคลองชลประทานแต่ยังไม่พบร่างแต่อย่างใด เนื่องจากน้ำมีความลึกกว่า 3 เมตร ก่อนจะมีชาวบ้านช่วยกันลงไปดึงสองผัวเมียที่ประสบเหตุขึ้นมาบนฝั่ง ในสภาพยังทำใจไม่ได้ร้องไห้ฟูมฟายสติแตกด้วยความโศกเศร้าเสียใจ และเป็นลมล้มพับหมดสติ จนกู้ภัยต้องช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลวัดโบสถ์

นายทวีศักดิ์ ภู่ช่วยท้วม ชาวบ้านม.6บ้านเขาไร่ศรีราชา ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ พลเมืองดีที่ไปช่วยสองผัวเมียขึ้นมาจากน้ำเปิดเผยว่า ตนไม่เห็นเหตุการณ์ ขณะนั้นกำลังเตรียมดายหญ้าในพื้นที่นา ได้ยินเสียงคนร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ ก็พบสองคน กำลังลอยอยู่ในคลองชลประทาน จึงนำเชือกไปโยนและประคองขึ้นมาบนฝั่ง ทั้งสองได้พยายามบอกว่าลูกจมน้ำหายไป 3 คน แต่ตนไม่เห็นแล้ว

ต่อมามีนายสนาม   พันธุพัฒน์ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นพ่อของนายสมชาย พันธุพัฒน์ เดินทางมาดูที่เกิดเหตุด้วยสีหน้าตาตื่นตระหนก พร้อมกับให้การว่า นายสมชาย  พันธุพัฒน์ และ น.ส.สุรีรัตน์  กิติวงศ์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงรถเข็นด้านท้ายบรรทุกลูกชาย 1 คน และลูกสาว 2 คน รวม 3 คน พากันเดินทางจากบ้านไปตลาดวัดโบสถ์เพื่อซื้อกับข้าวและทำธุระเบิกเงินผู้พิการของตัวเอง แต่คาดว่าเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นถนนลูกรังเลียบคลองชลประทาน ยางในรถที่ใช้ผูกมัดรถจักรยานยนต์กับรถเข็นพ่วงท้ายเกิดขาดทำให้หลุดออกจากกัน จนรถล้มและรถเข็นเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองชลประทาน แต่เด็กว่ายน้ำไม่เป็นจึงทำให้จมน้ำหายไปทั้งหมด 3 คน พ่อและแม่ของเด็กได้พยายามลงไปงมค้นหาร่างแต่ก็ไม่พบดังกล่าว

ทั้งนี้นักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยบูรพาได้ใช้ลงงมค้นหาร่างของเด็กทั้ง 3 คน นานกว่า 3 ชม. โดยใช้เชือกดึงขึงขวางคลองชลประทานแล้วเดินเรียงหน้ากระดานจากจุดเกิดเหตุ จนไปพบรถเข็นเหล็กสีแดงจมอยู่ก้นคล้องและพบศพแรก คือ นายกิตติมา  ยอดจงรัมย์ อายุ 15 ปี บุตรชายคนโต เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 6 ใกล้กันพบอีกศพ คือ ด.ญ.มณฑกานต์ ยอดจงรัมย์ อายุ 14 ปี บุตรสาวคนกลาง เรียนอยู่ชื้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 5 ส่วนศพสุดท้ายพบห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. ซึ่งเป็นศพของ ด.ญ.สุนันทิณี  เมที บุตรสาวคนเล็ก อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 4 โดยทั้งหมดกำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียนบ้านร้องยุ้งข้าว กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างส่งแพทย์ผ่าชันสูตรพลิกศพอีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลวัดโบสถ์ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุในครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย พร้อมจะมอบศพให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

………………………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น