แจ้งตร.ตรวจสอบไก่ชนโดนเบื่อยาตายสิบกว่าตัวที่บ้านสระโคล่ต.หัวรอ

เวลา 09.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ร้อยตำรวจโทธงชัย  ปัญญาง สายตรวจตำบลหัวรออำเภอเมืองพิษณุโลก ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านของนายอำนวย  อยู่หลัง อายุ 76 ปี เลขที่ 59/2 หมู่ 10 บ้านสระโคล่ ตำบลหัวรอ อำเภอเมืองพิษณุโลก หลังได้รับแจ้งว่าไก่ชนที่เลี้ยงไว้ภายในบ้านพัก ล้มตายจำนวนมาก สาเหตุคาดว่าน่าจะถูกวางยาเบื่อ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนายอำนวย  อยู่หลัง  ได้นำซากไก่ชนทั้งพันธุ์พม่าและพันธุ์เหลืองหางขาวมากองรวมกัน นับได้ 12 ตัว บางตัวยังไม่เสียชีวิต แต่ก็อาการสาหัสมากน้ำลายฟูมปาก ดิ้นทุรนทุราย 

นายอำนวย เจ้าของไก่ เปิดเผยว่า ไก่ชนดังกล่าวเป็นของลูกชายตน คือนายมานพ อยู่หลัง แต่ช่วงนี้ไปทำธุระที่จังหวัดชลบุรี ได้มีอาการเสียชีวิตลงไม่ทราบสาเหตุมาตั้งแต่ค่ำวานนี้และเช้าวันนี้รวมทั้งสิ้น 12 ตัว คาดว่าจะถูกวางยาเบื่อตายจากบริเวณที่นาด้านข้างๆ  สันนิษฐานว่าน่าจะมาวางยาเบื่อไว้  ซึ่งตนได้ถามหลานของตน เห็นว่าเจ้าของนาได้มาเดินหว่านข้าวเปลือกไว้บริเวณริมแปลงนาใกล้ๆกับจุดเลี้ยงไก่ชนกระทั่งเช้าวันนี้ไก่ชนของตนก็เสียชีวิตจำนวนมาก

ขณะที่ร้อยตำรวจโทธงชัย สายตรวจตำบลหัวรอ ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและไปพบกับผู้ที่ถูกกล่าวหาที่เป็นเจ้าของนาบริเวณนี้  แต่เจ้าของนาปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนวางยาเบื่อแต่อย่างใด โดยได้แนะนำให้นายอำนวย อยู่หลัง เจ้าของไก่ชน นำไก่ชนทั้งหมดใส่ถุงไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ที่สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

/////////

แสดงความคิดเห็น