รถบรรทุกน้ำแข็งประสานงาปิกอัพโชเฟอร์ดับที่อ.วัดโบสถ์

หนุ่มวัย 19 ควบปิกอัพพาญาติจะไปจังหวัดน่าน ใช้ GPS นำทางหลงเข้าเส้นทางรองตัวอำเภอวัดโบส์ไม่ชำนาญทางพุ่งชนประสานงารถน้ำแข็ง โชเฟอร์รถน้ำแข็งดับคาพวงมาลัยบาดเจ็บ 3 ราย
เมื่อเวลา 05.00 วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 พ.ต.ท.สุเทพ มาดิษฐ์ พนักงานสอบสวน สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีรถยนต์ปิกอัพชนประสานงากับรถยนต์ปิกอัพบรรทุกน้ำแข็งส่งผลให้ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณหน้าวัดทองแท้ถนนสายวัดโบสถ์-แควน้อย หมู่ที่ 1 ต.ท้อแท้ อ.วัดโบสถ์ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ ผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย นอนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ในจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำผู้บาดเจ็บส่งยังโรงพยาบาล และพบรถยนต์ปิกอัพตู้บรรทุกน้ำแข็งและนมยี่ห้อโตโยต้าสีน้ำเงิน ป้ายทะเบียน 81- 8950 พิษณุโลก พลิกคว่ำอยู่ไหล่ทาง สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน และภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับยังพบศพชาย 1 ราย ถูกอัดก็อบปี้เสียชีวิตคาพวงมาลัย เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายไสว เอี่ยมพู่ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 132/1 ม.7 ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถยนต์กระบะ อีซูซุดีแม็กซ์สีขาวป้ายแดงทะเบียน ส-0595 กทม สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน และพบผู้ได้รับบาดเจ็บที่อาศัยมากับรถยนต์ปิกอัพจำนวน 3 ราย ถูกเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ทราบชื่อผู้บาดเจ็บทั้งหมดต่อมาคือ นาย ธวัธชัย หร่ายมณี อายุ 19 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 965 ม.3 ต.ไร่ใหม่พัฒนา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ดช ธนกฤติษ์ หร่ายมณี อายุ 4 เดือน บ้านเลขที่ 65 ม.3 ต.ไร่ใหม่พัฒนา อ.ชะอำ จ. เพชรบุรี นางพรพิมล บุญมี อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 87/4 ม.12 ต.นาหว่า อ.จะนะ จ.สงขลา
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าขณะเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขับรถออกมาจากตัวอำเภอวัดโบสถ์มาเพียงลำพัง เพื่อไปส่งน้ำแข็งตามร้านค้า ขณะขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถยนต์ปิกอัพที่มีนายธวัชชัย หร่ายมณี ขับพาญาติๆจะไปทำธุระที่จังหวัดน่าน โดยขับมาตามทางระบบ GPS และหลงเข้ามาในเส้นทางรองของอำเภอวัดโบสถ์ และคาดว่าไม่ชำนาญทางเกิดเสียหลักพุ่งเข้าชนประสานงากันอย่างจังเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างระเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น