ญาติคนหลงป่าอ.วังทองถูกยิงเสียชีวิตเข้าร้องผู้การฯสงสัยจับคนยิงผิดตัว

เมื่อเวลา 09.30 น.ของวันที่ 15 พ.ย. 2561 นางคำพัน นาคอินทร์ อายุ 52 ปี และนายจีรศักดิ์ นาคอินทร์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 5 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก มารดาและบุตรชาย เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก หลังยังติดใจในการจับกุมมือปืนที่ยิงนายอนันต์ นาคอินทร์ สามี ที่ออกไปหาหมูป่า ที่ป่าบนเขาในป่าเขาลำกระโดน ม.17 บ้านใหม่ลำกระโดน ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก แล้วถูกยิงจนเสียชีวิต  ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สืบสวนและจับกุมตัวนายอเนก ซึ่งเป็นชายในหมู่บ้านแล้วสติไม่ดี เป็นผู้ยิงเนื่องจากอ้างว่านึกว่าหมูป่า ที่กำลังออกตามล่ากันอยู่ ซึ่งทำให้เป็นที่สงสัยอาจมีคนร้ายรายอื่นเป็นได้ จึงเข้าร้องเรียนต่อผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ตรวจสอบข้อเท็จจริง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายอนันต์ ผู้เสียชีวิตและสามีของนางคำพัน ได้ออกไปล่าหมูป่ากับเพื่อนๆในหมู่บ้าน ในป่าเขาลำกระโดน ม.17 บ้านใหม่ลำกระโดน   จากนั้นนายอนันต์ ได้หายตัวไปขณะเพื่อนที่ไปล่าหมูป่าด้วยกันกลับออกจากป่ามาก่อน ทำให้นางคำพัน ได้ไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วังทอง และขอให้ช่วยติดตาม ทางเจ้าหน้าที่ทหารจากกรมรบพิเศษที่ 4 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ออกติดตามตัวจนกระทั้งวันที่  6 พ.ย. พบว่า นายอนันต์ กลายเป็นศพเสียชีวิตขึ้นอึด ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้นเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า  3 วัน และคาดว่าสาเหตุน่าจะเป็นเกิดจากเป็นลม เนื่องจากมีโรคประจำตัวคือไขมันในเส้นเลือดสูง อาจเป็นลมกลางป่าจนเสียชีวิต

แต่ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำศพมาผ่าพิสูจน์ที่ รพ.วังทอง ก็พบมีกระสุนปืนลูกซองอยู่ที่บริเวณชายโครงและลำคอ 2 แห่ง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วังทอง ได้ติดตามหาตัวคนร้าย และสามารถจับกุมตัวนายเอนก  คนในหมู่บ้าน ที่สติไม่ค่อยดี แต่ให้การกับตำรวจยอมรับว่าเป็นคนยิงนายอนันต์ จริง เนื่องจากคิดว่าเป็นหมูป่าที่กำลังตามล่าอยู่ แต่นางคำพันไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีคนที่น่าสงสัยคนอื่นมากกว่า ที่ชอบเห็นอะไรในหมู่บ้านแล้วใช้อาวุธปืนยิงไปโดยใช่เหตุ และไม่เชื่อว่าคนสติไม่ดีที่มาตำรวจจับมาและรับสารภาพจะเป็นผู้ลงมือดังกล่าว

เบื้องต้นพล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก  ได้รับเรื่องดัวกล่าวไว้พร้อมกับสั่งการให้ชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายปมสงสัยดังกล่าวให้กับญาติของผู้เสียชีวิต เนื่องจากกระบวนหาข้อเท็จจริง และหลักฐาน จะต้องแน่ชัดอยู่แล้ว ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาที่ตำรวจจับกุมมาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิง จะต้องนำอาวุธปืนของคนร้ายในการก่อเหตุมาตรวจสอบ ที่มาที่ไปอีกครั้ง และจะสรุปข้อสงสัยให้ทางญาติทราบต่อไป

//////////

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 6 พ.ย.2561  พบร่างชายหลงป่าเป็นศพขึ้นอืดบนเขาบ้านใหม่ลำกระโดน อ.วังทอง

แสดงความคิดเห็น