วัยรุ่นทะเลาะกันยิงหนุ่มท่าช้างดับในวัดคลองแคตะวันตก อ.พรหมพิราม

 เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 27 พ.ย.2561  พ.ต.ท.มนู  หรศาสตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากโรงพยาบาลพรหมพิรามว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากถูกยิงด้วยอาวุธปืนมาเข้ารับการรักษาตัว ไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.อ.สรกฤษณ์  น่วมด้วง ผกก. พ.ต.ท.ธวัชชัย  ล่ามกิจจา รอง ผกก.(สส.) และกำลังตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายอำพล  กุลมาก อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 5 ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองกระสุนเข้าที่ลำตัวด้านหน้าจำนวนหลายแห่งอาการสาหัส แพทย์จึงส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช อ.เมืองพิษณุโลก แต่ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากกระสุนทะลุปอดและตัดเส้นเลือดใหญ่

ตำรวจสอบสวน นายจรูญ  กุลมาก อายุ 58 ปี บิดาของนายอำพลผู้เสียชีวิตทราบว่า วัดคลองแคตะวันตก หมู่ 5 ต.ท่าช้าง ได้จัดงานครบรอบวันมรณภาพเจ้าอาวาสวัดคลองแครูปก่อน โดยจัดให้มีดนตรีย้อนยุคและลิเก รวมทั้งตักไข่พาโชค นายอำพลบุตรชายได้ไปช่วยงานวัดบริเวณสถานที่จอดรถภายในวัดและดูแลความสงบเรียบร้อย ส่วนตนซึ่งเป็นกรรมการวัดไปช่วยงานด้วย หลังจากดนตรีย้อนยุคเลิกการแสดงเวลาประมาณ 23.45 น.วันที่ 26 พ.ย. 2561 ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด บริเวณเมรุจึงเดินไปดูก็พบว่าบุตรชายถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ จึงให้เพื่อนบ้านนำรถยนต์มารับบุตรชายส่ง รพ.พรหมพิราม ทันที แต่แพทย์ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.พุทธชินราช กระทั่งเสียชีวิตในเวลาประมาณ 01.45 น.วันนี้

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันเดียวกันนี้ พ.ต.ท.(หญิง) สุนันทา  ศรีพันนาม นวท.สบ.3 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 พร้อมกับพวกได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองสีขาวตกอยู่ 1 ปลอก กระดาษหน้าอุดกระสุนปืนจำนวน 1 ชิ้น เศษตะกั่วกระสุนปืน 3 ชิ้น และกองเลือดจำนวนหนึ่ง จึงตรวจสอบเก็บไว้ไปเป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.มนู หรศาสตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม  ร้อยเวรคดีนี้ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุได้มีหญิงสาวคนหนึ่งถ่ายคลิปวีดีโอไว้ได้ เนื่องจากระแวงว่าจะมีคู่อริมาทำร้ายแฟนของตน เพราะก่อนดนตรีย้อนยุคเลิก มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะจนถึงขั้นชกต่อยกัน จึงทำให้บันทึกภาพของคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงนายอำพลได้ เป็นชายวัยรุ่น 2 คน ก่อนที่จะขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีออกไป จึงจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วต่อไป

……………………………

แสดงความคิดเห็น