ยังไร้วี่แววสองนักท่องเที่ยวเกาหลีจมน้ำน่านสูญหายที่อ.พรหมพิราม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ธ.ค.2561  เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง จำนวน 15 นาย ได้จัดกำลังนักประดาน้ำลงงมค้นหาร่างชายชาวเกาหลี 2 ราย ที่ประสบอุบัติเหตุนั่งรถกอล์ฟถูกรถชนิดเดียวกันพุ่งตกแม่น้ำน่าน ในเขตรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พื้นที่ ม.3 ต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เมื่อวานนี้ หลังจากวานนี้ ชุดกู้ภัยของมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลกได้ลงปฏิบัติการค้นหาตั้งแตช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. กระทั่ง เวลา 22.00 น. ทีมประดาน้ำมูลนิธิปอเต็กตึ้งมาสมทบและลงปฏิบัติการต่อเนื่องจนถึงเวลา 02.00 น. จึงยุติการค้นหา และเริ่มมาปฏิบัติการค้นหาต่อเนื่องอีกในเช้าวันนี้

โดยเบื้องต้นจะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้งจากกู้ภัยบูรพา กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน กู้ภัยมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง รวมกว่า 50 นาย ที่ลงพื้นที่ค้นหา   โดยมีความหวังว่าในวันนี้จะค้นหาร่างของนักท่องเที่ยวทั้ง 2 รายพบ แม้ว่าจะมีความลำบากเนื่องจากน้ำในแม่น้ำมีความลึกกว่า 12 เมตรและขุ่นมัว อีกทั้งน้ำยังไหลเชี่ยวอีกด้วย แต่อย่างไรก็พยายามอย่างสุดความสามารถ จนมาถึงเวลา 10.00 น. ก็ยังไม่พบร่างนักท่องเที่ยวชายชาวเกาหลีทั้ง 2 รายแต่อย่างไร

โดยเช้าวันนี้นายพิพัฒน์   เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารกองภัพภาคที่ 3 เตรียมลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าต่อไป

อนึ่ง 25 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ 2 ราย คือ Mr.Jaseoong Ha อายุ 76 ปี และ Mr.Jun Yong Sung อายุ 68 ปี ประสบอุบัติเหตุตกลงไปในแม่น้ำและสูญหายไปในเวลาประมาณ 10.30 น. ระหว่างนั่งรถกลอ์ฟมาลงบนโป๊ะ เพื่อจะข้ามแม่น้ำน่านไปยังพื้นที่คลัปเฮ้าท์ของรีสอร์ทในเขตต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ทั้งสอง ได้ถูกรถกอล์ฟอีกคันหนึ่งที่ขับตามหลังขึ้นโป๊ะมาพุ่งชนอย่างแรงกระทั่งตกลงไปในแม่น้ำน่าน  

……………………………………………

ข่าวที่เกี่ยวข้อง สองนักท่องเที่ยวเกาหลีจมหายแม่น้ำน่านที่อ.พรหมพิราม

…………………………………..

แสดงความคิดเห็น