ร้านค้ากุหลาบวาเลนไทน์ไม่ขึ้นราคาปรับ ลดจำนวนลงกว่า 30%

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบราคาดอกกุหลาบและของขวัญเพื่อต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ใน วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ที่จะถึงนี้จากการลงพื้นที่ได้พบร้านจำหน่ายดอกไม้กำลังตบแต่งหน้าร้านด้วย ดอกกุหลาบ ตุ๊กตา และ ของขวัญเป็นจำนวนมาก


โดย นางสุกัญญา รักษาคำ เจ้าของร้านดอกไม้พรพรรณ ย่านวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ เปิดเผยว่า ทางร้านได้จัดจำหน่ายดอกกุหลาบและของชำร่วยเริ่มต้นตั้งแต่ 10 บาท ดอกกุหลาบสดเดี่ยวกานยาวดอกละ 50-100 บาท ประเภทช่อเริ่มตั้งแต่ 300 ถึง 1,000 บาท โดยคาดว่าปีนี้จะไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมาเนื่องจาก ประชาชนระมัดระวังเรื่องค่าใช้จ่ายมากขึ้นพร้อมทั้งติดเทศกาลต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่จะเป็นเด็กนักเรียนที่มาซื้อสติ๊กเกอร์รูปหัวใจและดอกกุหลาบปลอมในราคา 20 บาท เพื่อส่งมอบความรักให้กับเพื่อนวัยเรียน และทางร้านให้ส่งเสริมให้มอบความรักให้แก่ พ่อ แม่ ผู้มีพระคุณอีกทางหนึ่งด้วย

สำหรับปีนี้ทางร้านได้รับดอกกุหลาบมาจากสวนที่เชียงใหม่ โดยลดจำนวนลงกว่า 30 % เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ค่อนข้างซบเซาจึงได้ปรับลดจำนวนลงแต่ราคาดอกกุหลาบที่จำหน่ายยังเท่ากับปีที่แล้วไม่มีการปรับขึ้นราคาแต่อย่างไร
//////////

แสดงความคิดเห็น