รถฟาร์มเฮ้าส์พุ่งชนท้ายรถกระบะทัณฑสถานหญิงวังทองเจ็บ 5 ราย

พิษณุโลก รถบรรทุกขนมปังฟาร์มเฮ้าส์พุ่งชนท้ายรถกระบะทัณฑสถานหญิงวังทองขณะออกจากรพ.วังทองกำลังกลับที่ตั้ง บาดเจ็บ 5 ราย จนท.กู้ภัยบูรพารุดช่วยเหลือผู้บาดเจ็บติดคอนโซลหน้ารถบรรทุกส่งโรงพยาบาล โชคดีผู้ต้องขังหญิงแค่เจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดบนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 24 เม.ย. 2562 พ.ต.ท.บุญสิงห์  สุทธิ สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีรถบรรทุก 4 ล้อ พุ่งชนท้ายรถกระบะมีผู้บาดเจ็บหลายราย บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก ใกล้เคียง อบต.วังทอง หมู่ 5 ต.วังทอง อ.วังทอง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ขนาด 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง-ขาว ทะเบียน 51-9516 กทม. พุ่งชนด้านท้ายรถกระบะยี่ห้อเชฟโลเลต สีบรอนซ์ ทะเบียน บย 1407 พิษณุโลก ซึ่งเป็นรถของทัณฑสถานหญิงวังทอง เสียหายพังยับเยิน และมีผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถบรรทุกถูกอัดติดกับคอนโซล 2 ราย คือ นายยุทธดนัย  ป้างพินิจ อายุ 29 ปี และ นายคงเอก  ไพรวรรณ์ อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดนำร่างออกมาข้างนอก ขณะที่ยังมีผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นผู้ต้องขังหญิงที่โดยสารมากับรถกระบะของทัณฑสถานหญิงวังทอง 3 ราย มีบาดแผลถลอกฟกช้ำตามร่างกายได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ก่อนกู้ภัยให้การช่วยเหลือนำทั้งหมดส่งโรงพยาบาลวังทอง

จากการสวนสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประจำทัณฑสถานหญิงวังทอง ได้ขับรถกระบะนำผู้ต้องขังหญิงมาตรวจร่างกายและตรวจครรภ์ตามแพทย์นัดที่โรงพยาบาลวังทอง เมื่อเสร็จแล้วได้พากันเดินทางกลับโดยข้ามถนนบริเวณด้านหน้าโรงพยาบาล เป็นจังหวะเดียวกันที่มีรถบรรทุกขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ขับตรงมาด้วยความเร็วสูง จึงไม่สามารถเบรกได้ทันจึงพุ่งชนท้ายเข้าอย่างแรง ทำให้คนขับและผู้ที่นั่งโดยสารมาด้วยถูกอัดก็อปปี้ติดคาซากรถ ส่วนผู้ต้องขังหญิงที่นั่งมากับรถกระบะบาดเจ็บดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงครั้งนี้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น