น้ำเข้าท่วมตลาดสดวังทอง 120 ปี ย่านเศรษฐกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าของสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลก ที่ขณะนี้จังหวัดพิษณุโลก มีพื้นที่ประสบอุทกภัยแล้ว  5 อำเภอ ได้แต่ อ.เนินมะปราง อ.วังทอง อ.บางกระทุ่ม อ.วังทอง และ อ.นครไทย โดยเฉพาะ อ.วังทอง มวลน้ำที่ไหลจากเทือกเขาเพชรบูรณ์หลากเข้าสู่ลำน้ำเข็ก ทำให้แม่น้ำนวังทองท่วมสูงและเอ่ออล้นตลิ่ง ท่วมในหลายตำบลของอำเภอวังทอง ทั้ง ต.ไชยนาม ต.วังทอง ต.วังนกแอ่น ต.ดินทอง มวลน้ำได้ไหลเข้าสู่ตลาดสด 120 ปี อำเภอทอง ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจของอำเภอวังทอง ประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวต้องถูกน้ำท่วมสูงกว่า 30-40 ซม. บางคนต้องนำกระสอบทรายมากั้นไว้หน้าบ้านเพื่อบรรเทามิให้น้ำเข้าไปในบ้านได้ บางคนต้องยกของขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหาย

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานว่า ที่บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 11 พิษณุโลก-สากเหล็ก บริเวณ ต.ดินทอง น้ำท่วมช่วงเลยโค้งซำเตย ขาออก ระยะทางกว่า 500 เมตร สูงประมาณ 20 ซม. รถเล็กยังสามารถสัญจรไปมาได้

ขณะที่บ้านดินทอง หมู่ที่ 2 ตำบลดินทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก สถานการณ์น้ำแม่น้ำวังทองเอ่อล้นตลิ่งส่งผลกระทบวงกว้าง ไปบ้านหมู่ที่ 2 มีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมสูง 1.2 เมตรจำนวน 150 หลังคาเรือนขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพร้อมด้วยเรือท้องแบนของอบจ.พิษณุโลกได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือเพื่อเร่งอพยพผู้สูงอายุที่ติดอยู่ในบ้านพักออกมาภายนอก นางนภา สระทองเพชร เปิดเผยว่าภายในบ้านพักถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตรน้ำมาเร็วมากภายในบ้านมีป้าและพี่ชายที่พิการ ยังไม่สามารถออกมาได้

////////////////

แสดงความคิดเห็น