หมีควายบุกเข้าสวนทำร้ายชาวบ้านเนินมะปรางเสียชีวิต

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 8 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ. เอกพชร จันคีรี พนักงานสอบสวน สภ.อ.เนินมะปราง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนถูกหมีทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณห้างนาภายในสวนข้าวโพดที่อยู่เชิงเขาใหญ่ห้วยบ่อทอง ม.7   ตำบลวังยาง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก และขณะนี้ชาวบ้านช่วยกันนำร่างที่เต็มไปด้วยบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกายและใบหน้าหลายแห่ง ส่งโรงพยาบาลเนินมะปราง แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในที่สุดระหว่างนำส่งโรงพยาบาลเนินมะปราง  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปทำการตรวจสอบผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเนินมะปราง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา พบผู้เสียชีวิตเป็นชายสภาพศพสวมเสื้อแขนยาวลายทหาร สวมกางเกงขายาวสีน้ำเงิน ตามร่างกาย มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้า และศีรษะเป็นทางยาวหลายแห่ง ลักษณะเหมือนของมีคมตะปรบครูดเป็นทางยาวเป็นแผลเหวะหวะบาดแผลลึก เสื้อผ้าฉีกขาดทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายสีวน จานสีมา อายุ 62 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่  429 ม.7 ต.วังยาง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกับแพทย์ทำการตรวจชันสูตรเบื้องต้น ก่อนส่งศพผู้เสียชีวิตไปทำการชันสูตรอย่างระเอียดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายได้ออกไปหาหน่อไม้และไปดูสวนข้าวโพดที่ปลูกไว้บริเวณเชิงเขาใหญ่ห้วยบ่อทอง  ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อของจังหวัดเพชรบูรณ์และพิษณุโลก โดยออกจากบ้านมาตั้งแต่ช่วงเวลา 07.00 น.และก็เงียบหายไป จนกระทั่งดึกก็ยังไม่กลับเข้าบ้าน ทางญาติๆผู้ตายจึงได้พากันออกตามหา จนกระทั่งมาพบนายสีวน จานสีมา นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่ พร้อมบอกกับญาติว่าถูกหมีรุมทำร้ายก่อนหมดสติไปญาติๆจึงได้รีบนำร่างนายนายสีวน จานสีมา ที่นอนหายใจรวยรินอยู่บริเวณป่าข้าวโพดเชิงเขา ส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายนายสีวน ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล  ชาวบ้านที่ไปพบเชื่อเป็นหมีควายขนาดใหญ่ที่มีชุกชุมอยู่ในพื้นที่และมีชาวบ้านพบเห็นบ่อย พร้อมทั้งเคยมีชาวบ้านถูกไล่ทำร้ายอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงนี้ชาวบ้านปลูกข้าวโพดหมีควายขนาดใหญ่มักจะลงมากัดกินต้นข้าวโพด

 

เบื้องต้นคาดว่าขณะผู้ตายกำลังเดินทางกลับ อาจจะมาพบหมีควายที่กำลังกินข้าวโพดเมื่อเห็นผู้ตาย จึงตรงเข้าทำร้ายร่างกาย ผู้ตายจนบาดเจ็บสาหัส และเมื่อญาติๆมาพบได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ผู้ตายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งก็คงต้องรอผลการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง จากทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

///////////

 

แสดงความคิดเห็น