ทุ่งดอกกระดาษภูหินร่องกล้าอากาศเริ่มหนาวต่ำสุดเช้านี้ 15 องศา

วันที่ 24 พ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงเช้า ลดลงเหลือ 15 องศา ทำให้มีน้ำค้างยอดหญ้า และติดหลังคารถนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศความหนาวเย็น พร้อมกันนี้นักท่องเที่ยวยังมาเที่ยวชมทุ่งดอกกระดาษ  ที่กำลังสวยงาม เป็นจำนวนมาก

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้บอกว่า ที่โครงการฯ ในช่วงนี้ยามค่ำคืนอุณหภูมิจะลงลงเหลือเพียง 10 องศา และช่วงเช้าจะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15-16 องศา เริ่มมีน้ำค้างยอดหญ้าในช่วงเช้ามืด สลับมีสายลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน จนถึงช่วงสายอุณหภูมิจะเริ่มอุ่นขึ้นโดยเฉพาะในช่วงนี้ ทุ่งดอกกระดาษในแปลงจุดชมวิวบนหน้าผาบานสะพรั่งเต็มที่ออกดอกหลากสีสลับสวยงามเป็นอย่างยิ่ง นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปบริเวณจุดที่ทางโครงการฯ จัดไว้ให้สำหรับถ่ายรูปกลางทุ่งดอกกระดาษ และจุดชมวิวที่สวยงามไม่แพ้ทุ่งดอกกระดาษคือบริเวณหน้าผาพบรัก ผารักยืนลง ผาสลัดรัก ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปยืนถ่ายภาพบนโขดหินที่จะได้ชมวิวแบบ 180 องศา โดยมีต้นค้อเดียวดาย และเขาสูงตะหง่านเป็นแบล็คกราวน์ด้านหลังอย่างสวยงาม

สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจขึ้นมาสัมผัสอากาศเย็นสบาย ถ่ายวิวกับหน้าผาต่างๆ หรือชมทุ่งดอกกระดาษเพียง 1 เดียวในประเทศไทยที่สวยงาม ก็สามารถมาเที่ยวชมกันได้ฟรีทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. สำหรับเส้นทางออกจากตัวเมืองพิษณุโลก มุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตัวโครงการพระราชดำริฯ จะอยู่เลยตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ามาประมาณ 4 กม.เส้นทางในการเดินทางสะดวกสบาย

///////////

แสดงความคิดเห็น