เมเปิลผลัดใบเหลือง-แดงเต็มป่างดงามมาก ที่หน่วยพิทักษ์หมันแดง อช.ภูหินร่องกล้า

ชมความงามของใบเมเปิล ทั้งสีแดง สีส้ม และสีเหลือง สลับกันกลางป่าของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่กำลังผลิดใบสวยงาม โดยเฉพาะที่หน่วยพิทักษ์หมันแดง ที่ใบสีแดงหล่นตามพื้นเป็นสีแดงเต็มป่า

วันที่ 19 ธ.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงนี้ เป็นช่วงเวลาในการชมใบเมเปิล ที่กำลังผลัดใบในหลายพื้นที่ เนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หนาวมาเร็ว โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่ขณะนี้ใบเมเปิลหากหลายสายพันธุ์ ที่อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้ผลัดใบเป็นสีแดง สีส้ม และ สีเหลือง กันไปทั่วหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น หน้าที่ทำการอุทยานฯ บริเวณโรงเรียนการเมืองการทหาร วัดป่าร่องกล้า หน่วยพิทักษ์หมันแดง เป็นต้น

โดยเฉพาะที่บริเวณหน่วยพิทักษ์หมันแดง ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีต้นเมเปิล หลากหลายขนาด ทั้งสีเหลือง สีแดง และสีส้ม ได้ผลัดใบสลับสีสัน สวยงาม บางจุดที่เป็นต้นใหญ่ก็จะมีใบสีแดงหล่นตามพื้นดินไปทั่วบริเวณทั้งป่าที่พบเห็น สร้างความสวยงามตามธรรมขาติเป็นอย่าง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เห็นต่างประทับใจเก็บภาพเป็นที่ระลึก โดยหากนักท่องเที่ยวต้องการไปเที่ยวชมใบเมเปิลผลัดใบเป็นสีสันต่างๆ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ก็สามารถไปชมกันได้อีกประมาณ 1-2 อาทิตย์นี้ โดยเฉพาะที่หน่วยพิทักษ์หมันแดง ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยให้นำพาไปชมกันได้

//////////////

แสดงความคิดเห็น