เตรียมเปิดให้ชมซากุระบานที่ภูลมโล 25 ธ.ค.นี้ คาดเริ่มบานเต็มที่มกราคม 2563

22 ธันวาคม 2562 รายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวรับลมหนาวช่วงปลายปีและการเตรียมรับนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก คึกคักด้วยนักท่องเที่ยวมาเยือนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และขณะนี้ ที่บริเวณป้ายกม. 0 บ้านร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย ผู้ประกอบการท่องเที่ยวโดยชุมชน กำลังเตรียมการทำจุดบริการนักท่องเที่ยว เพื่อขึ้นไปชมดอกซากุระ หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่กำลังเริ่มออกดอกบานสีชมพู บนยอดภูลมโล

นายป๋อ  วัชชิระวงศ์วรกุลประธานท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านร่องกล้าตำบลเนินเพิ่มอำเภอนครไทย กล่าวว่า จะทำการเปิดให้นักท่องเที่ยวใช้บริการรถนำเที่ยวภูลมโลในวันที่  25 ธ.ค.2562 นี้ เนื่องจากดอกซากุระที่ภูลมโลน่าจะบานไวกว่าทุกปีเพราะสภาพอากาศปีนี้หนาวมากกว่าทุกปี  และคาดการว่าดอกซากุระอาจจะบานต้นมกราคม 2563 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยว สามารถติดต่อใช้บริการรถนำเที่ยวของชุมชน ณ บ้านใหม่ร่องกล้า ปากทางขึ้นไปยังภูลมโล

และที่บ้านใหม่ร่องกล้านี้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ มีตลาดนัดเด็กดอย เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านห่วยน้ำไซสาขาร่องกล้าวิทยา นำพืชผลทางการเกษตร ไม้ผลเมืองหนาว มาจำหน่ายให้นักท่องเที่ยว ส่วนที่โรงเรียนการเมืองการทหาร ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นักท่องเที่ยวต่างมาถ่ายภาพใบเมเปิลแดง ที่ผลัดใบจากสีเขียวมาสู่ใบสีแดงเต็มที่แล้ว ใบสีแดงจำนวนมาก ได้ร่วงหล่นบนพื้น บนหลังคาบ้านพักสหาย เป็นจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวมาเช็คอินถ่ายภาพ

……………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น