นทท.ไปชมดอกซากุระเมืองไทยที่ภูลมโล ที่กำลังบานเป็นสีชมพูทั้งภูเขาแล้ว

 

วันนี้( 29 ธ.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ภูลมโล  ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อของ 3 จังหวัด ประกอบด้วย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และ เลย วันนี้ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวท่ามกลางอุณหภูมิยามเช้าที่กำลังเย็นสบาย 12-15 องศาฯ ทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ที่ในปีนี้ได้บานเป็นสีชมทั้งเขา และทุกแปลงพร้อมกันแล้วเป็นครั้งแรกของปีนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างไปเที่ยวชมและถ่ายภาพกันจำนวนมากตลอดทั้งวัน  โดยในปีนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ภูลมโล ได้จะบานเร็วกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากหนาวมาเร็วกว่าปกติ ส่งผลให้บานทุกแปลงพร้อมกันสวยงาม ในเนื้อที่กว่า 1,200 ไร่

โดยทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวขับขึ้นไปเอง เนื่องจากผู้ขับขี่อาจไม่ชำนาญเส้นทางและอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ อีกทั้งยังต้องการจัดระเบียบทางด้านการจราจรไม่ให้แออัดและเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จะมีรถยนต์กระบะบริการนำเที่ยวของชาวบ้านในพื้นที่ คอยให้บริการตรงบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และที่บ้านใหม่ร่องกล้า ปากทางเข้าสู่ยอดภูลมโล คิดค่าบริการเหมาคันครั้งละ 1,000 บาท นั่งโดยสารได้รอบละจำนวน 10 คน ทั้งนี้เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกด้วย ซึ่งคาดว่าในปีนี้ดอกนางพญาเสือโคร่งจะออกดอกรอนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมจนปลายเดือนมกราคม 2563

โดยสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจมาเดินทาง สามารถใช้เส้นทางขึ้นมายังอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เลยตัวอุทยานมาประมาณ 7 กิโลเมตร จะถึงหมู่บ้าน บ้านใหม่ร่องกล้า ซึ่งเป็นจุดทางขึ้นไปยังยอดเขาภูลมโลระยะทางอีกประมาณ 8 กิโลเมตร ตลอดเส้นทาง นักท่องเที่ยวจะสามารถได้ชมวิว ทิวทัศน์ของภูเขาแต่ละลูกได้อย่างสวยงาม หากเดินทางขึ้นแต่เช้าเวลาไม่เกิน 7 โมงเช้า จะได้สัมผัสกับหมอกจางและภาพพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าอย่างสวยงามอีกด้วย

///////////

แสดงความคิดเห็น