ผู้ว่าฯ พร้อมหลายหน่วยงาน เร่งช่วยเหลือ ครอบครัวพ่อเลี้ยงเดี่ยวลูก 2 ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านพักอาศัยที่บริเวณ บ้านเลขที่ 75 ม.8 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก เพลิงเผาบ้านทั้งหลังวอด โดยเจ้าของบ้านคือ นายวีระ นาคอินทร์ อายุ 40 ปี พักอาศัยอยู่กับลูกๆอีก 2 คน คือ ด.ช.วรวุฒิ นาคอินทร์ อายุ 10 ปี และด.ช.วรวิทย์ นาคอินทร์ อายุ 13 ปี ทั้งสองคนเรียนอยู่โรงเรียนบ้านป่า  ขณะเกิดเหตุมีเพียงเด็กๆ 2 คนอยู่กันตามลำพังและได้กลิ่นเหม็นไหม้ รีบเข้าไปดูปรากฏเปลวเพลิงลุกไหม้อยู่ภายในบ้าน และมีกลุ่มควันจำนวนมาก ไม่สามารถช่วยกันดับได้ จึงขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน และไม่สามารถนำเอาเอาทรัพย์สินของมีค่าออกมาได้เลย เหตุการณ์เกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่  10 ก.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 กันยายน 2563 พล.ต.ทวีศักดิ์  วงศ์ทวีทรัพย์ ผบ.มทบ.39 มอบหมายให้ พ.อ.พิทยา  ราชะพริ้ง รอง เสธ.มทบ.39 ลงพื้นที่ให้การ ช่วยเหลือ นายวีระ  นาคอินทร์ ผู้ประสบเหตุอัคคีภัย  เจ้าของบ้านเลขที่ 75 หมู่ 8 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก  โดยได้มอบข้าวสาร – อาหารแห้ง, เครื่องอุปโภค – บริโภค และเครื่องนุ่งห่ม เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น พร้อมนำกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน เข้าให้การช่วยเหลือในการขนย้ายเศษซากปรักหักพังจากเหตุไฟไหม้บ้าน ทั้งนี้ มทบ.39 จะดำเนินการให้ช่วยเหลือในการสร้างที่อยู่อาศัยขึ้นใหม่ เมื่อได้รับการสนับสนุนด้านงบประมาณ

ขณะที่ นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก  คณะเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก และองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภค นมและน้ำดื่ม มาช่วยเหลือครอบครัว นายวีระ  นาคอินทร์ ผู้ประสบเหตุอัคคีภัย พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกได้ควักเงินส่วนตัวมอบให้จำนวน 3,000 บาท เพื่อนำไปซื้อหนังสือเรียน อุปกรณ์การเรียน และชุดนักเรียนให้กับ ด.ช.วรวุฒิ นาคอินทร์ อายุ 10 ปี และด.ช.วรวิทย์ นาคอินทร์ อายุ 13 ปี ซึ่งถูกไฟเผาไหม้หมด ขณะที่เหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลกมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 6,000 บาท  ด้านเจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.39 ได้ส่งกำลังเข้ามาเคลียร์พื้นที่บ้านไฟไหม้ พร้อมกับทาง ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย  อบจ.พิษณุโลก และผู้นำท้องถิ่น จะช่วยเหลือนำวัสดุก่อสร้าง และเข้ามาดูแลสร้างบ้านให้ใหม่ นอกจากนี้ ทาง อบต.บ้านป่า ได้นำเต็นท์ มากางให้ครอบครัว นายวีระและลูก 2 คน ได้พักอาศัยหลบแดดหลบฝน เป็นการชั่วคราวอีกด้วย

นายวีระ  นาคอินทร์ ผู้ประสบเหตุอัคคีภัย กล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ เป็นช่วงเย็นที่เด็กๆ กลับมาจากโรงเรียน ส่วนตนนอกพักอยู่ใต้ต้นไม้ หลังจากที่ตนเองได้ขยายพื้นที่บริเวณครัวเพิ่มเติมเสร็จเหนื่อยจึงขอนอนหลับพักผ่อน จากนั้นได้ยินเสียงดัง แปบๆ ก็คิดว่าลูกๆ คงทำกับข้าวกินกัน จนมาพบว่าไฟไหม้อย่างรุนแรง ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้บ้านไหม้วอดทั้งหลัง   แล้ว ต้องกราบขอบคุณ ทานน้ำใจจากหน่วยงานราชการ เอกชน ที่มาช่วยเหลือครอบครัวตนในครั้งนี้ด้วย

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนายวีระ  นาคอินทร์ ที่ประสบเหตุ ก็สามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาถนนสิงหวัฒน์ ชื่อบัญชีนายนายวีระ  นาคอินทร์ บัญชีเลขที่ 644-0-59707-8 ได้

//////

 

แสดงความคิดเห็น