แม่เศร้ารับศพลูกชายถูกยิงหน้าบ้านกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ต.หนองกุลา

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 22 กันยายน 2563 ที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศครอบครัวมารับศพเหตุ นายวุฒิไกร สิงห์เรือง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 305 หมู่ 2 ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ที่ถูกคนร้ายยิง ขณะที่กำลังกินข้าวอยู่หน้าบ้านจนเสียชีวิตที่ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ปมเหตุอาจมาจากปัญหาส่วนตัวที่ผู้ตายเคยมีเรื่องกับผู้อื่นมาก่อนหรือไม่ หรือเป็นปัญหาขัดแย้งทางธุรกิจ เพราะผู้เสียชีวิตทำธุรกิจรถบรรทุกพ่วงรับจ้างขนของ โดยวันนี้ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐานและเบาะแสร่องรอยของคนร้าย

โดยบรรยากาศรับศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมารับร่างไร้วิญญาณของนายวุฒิไกร สิงห์เรือง เพื่อกลับตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่คลองเจริญ ม.11 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก โดยนางศรีนวล เขียววงศ์ อายุ 50 ปี มารดาของผู้เสียชีวิตยังคงอยู่ในอาการเสียใจ และยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ ที่ต้องสูญเสียลูกชายที่เป็นเสาหลักของครอบครัวไป

นายจรัญ เขียววงศ์ อายุ 46 ปี น้าของผู้เสียชีวิต ได้เล่าให้ฟังว่า ผู้เสียชีวิตนั้นอาศัยอยู่กับภรรยาและลูก 2 คน คนโตอายุประมาณ 5 ขวบ คนเล็ก อายุ 1 เดือนเศษ ส่วนบ้านนางศรีนวลฯ ผู้เป็นแม่ และบ้านของตนอยู่ถัดไปประมาณ 3-4 หลัง เมื่อคืนทราบมาหลานชายไปดื่มเหล้ากับลุงในหมู่บ้าน แล้วก็กลับมานั่งกินข้าวที่บริเวณม้าหินอ่อนหน้าบ้าน ส่วนลูกและเมียผู้ตายนั้นอยู่ภายในบ้าน จนกระทั่งมีเสียงปืนดังขึ้น จนมาทราบว่าหลานชายตนถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว โดยไม่รู้เลยว่า คนร้ายเป็นใคร มายังไง ใช้อาวุธอะไรยิง เพราะส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้ค่อยคลุกคลีอยู่ด้วยกันตลอดเวลา รู้แค่เพียงว่าหลานชายทำธุรกิจรถบรรทุกพ่วงรับจ้างลากของอยู่ โดยจ้างคนงานขับอีกที ถ้าขาดคนตัวหลานถึงจะไปขับเอง เมื่อวานนี้ก็เพิ่งไปจองรถ ปาเจโร่ กับแม่เขามานัดรับรถวันนี้แต่ก็ไม่ทันได้รับหลานก็เสียชีวิตซะแล้ว

นายจรัญฯ ได้บอกต่ออีกว่ายังมืดแปดด้านไม่รู้จริงๆ ว่าใครยิงหลานตน แล้วยิงทำไม ส่วนตัวแล้วหลานชายตนเป็นคนชอบพกอาวุธปืนบีบีกันอยู่ตลอด เมื่อช่วงปีที่แล้วก็มีปัญหากับวัยรุ่นในหมู่บ้าน ถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน โดยหลานตนถูกคู่กรณีใช้มีดแทงแต่พลาดไปโดนเพื่อนหลานแทน ก็เป็นเรื่องเป็นราวเป็นคดีความกันถึงขึ้นโรงขึ้นศาล แต่คดีก็ยังไม่สิ้นสุด นอกนั้นปัญหาเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวตนเองก็ไม่ทราบเพราะหลานไม่ค่อยได้เล่าอะไรให้ฟังมากนัก

หลังจากนี้ก็จะนำศพหลานไปตั้งสวดพระอภิธรรมศพที่ วัดใหม่คลองเจริญ ม.11 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะตั้งสวดกี่คืนแล้วเผาวันไหน เพราะยังไม่ได้คุยกันในครอบครัว ทุกคนยังเสียใจกันอยู่ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้ายที่ยิงหลานตนมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะสงสารหลานที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมทั้งๆ ที่ยังมีลูกน้อยถึง 2 คน ตอนนี้ก็ต้องมากำพร้าพ่อที่เป็นเสาหลักของครอบครัวไป

ด้านพ.ต.อ.ทัพเศรษฐ์ เขื่อนแก้ว ผกก.สืบสวน.ภ.จว.พิษณุโลก ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าของรูปคดีว่า ว่าในวันนี้ ได้ส่งชุดสืบของ ภ.จว.พิษณุโลก เข้าพื้นที่ ไปทำงานร่วมกับชุดสืบของ สภ.นิคมสร้างตนเอง อ.บางระกำ เพื่อลงพื้นที่สืบเชิงลึกในทางคดี เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุ และหาสาเหตุในการลงมือ อย่างอุกอาจในครั้งนี้ โดยขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ สาเหตุจากปัญหาส่วนตัว หรือกรณีที่ผู้ตายเคยมีเรื่องทะเลาะกับผู้อื่นจนถึงกับฟ้องร้องกันมาก่อน หรืออาจเป็นเรื่องขัดแย้งเรื่องธุรกิจ เนื่องจากผู้ตาย มีธุรกิจเกี่ยวกับรถบรรทุก ซึ่งตอนนี้ยังตีวงกว้างไว้ก่อน แล้วจะสืบในเชิงลึกเพื่อตีวงให้แคบลงในการหาตัวคนร้าย ซึ่งขณะนี้ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานก่อนคาดว่าน่าจะสามารถจับกุมตัวผู้ลงมือก่อเหตุได้ในเร็ววัน

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น