ชายเร่ร่อนนอนตายปริศนาใต้ศาลาการเปรียญวัดราชบูรณะ

เวลา 07.30 น. วันที่ 9 ธันวาคม 2563 ร.ต.อ.สมศักดิ์  ขอเทียม สภ.เมืองพิษณุโลกรับแจ้งเหตุบุคคลนอนเสียชีวิตใต้ศาลาการเปรียณวัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรรพ.ม.นเรศวร และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก ที่เกิดเหตุเป็นใต้ถันของศาลาการเปรียญ ผู้เสียชีวิตเป็นชายขาพิการ และ มาขออาศัยวัดราชบูรณะกินอยู่หลับนอนบริเวณใต้ศาลาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว โดยช่วงปกติจะช่วยวัดเก็บกวาดทำความสะอาดบริเวณวัด

ตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อนายสำราญ  โครตสีบัน อายุ 50 ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 152 หมู่ที่ 21 ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร สภาพนอนหงายอยู่บนพื้น อยู่ห่างจากมุ้งที่ผู้เสียชีวิตนอนประมาณ 5 เมตร แพทย์เวรตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7-8 ชั่วโมง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด ได้มอบหมายให้จนท.กู้ภัยนำผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่นิติเวชรพ.ม.นเรศวร

จากการสอบถามบุคคลภายในวัดทราบว่า นายสำราญ ไม่ทราบว่าเดินทางมาจากไหน ได้เข้ามาขอวัดเพื่ออาศัยหลับนอนในวัดได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว และจะช่วยงานวัดเป็นประจำ และอาจจะมีโรคประจำตัว กับสภาพอากาศที่หนาวเย็น คาดว่าหลังจากนอนอยู่ในมุ้ง แล้วได้ลุกออกมาเพื่อจะเข้าห้องน้ำ และเสียหลักล้มลงจนเสียชีวิตก่อนถึงห้องน้ำ

…………………………………………

แสดงความคิดเห็น