บรรทุก 10 ล้อเสียหลักแหกโค้งและพุ่งชนกับเนินดินข้างทาง ทำให้ผู้ขับขี่ถูกอัดติดอยู่ใน เสียชีวิต

เมื่อเวลา 13:30 น ของวันที่  21 มี.ค. ร.ต.อ.ศุภกิจ อธิจิต รองสว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีรถยนต์บรรทุกสิบล้อเสียหลักพลิกคว่ำตะแคงอยู่บริเวณทางลงเขา บ้านวังตาดส่งผลให้ผู้ขับขี่ติดอยู่ภายในยานพาหนะหลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพาสมาคมพิษณุโลกทางสงเคราะห์จังหวัดพิษณุโลกเข้าดำเนินการตรวจสอบในพื้นที่ พบรถยนต์ บรรทุก 10 ล้อสีขาวยี่ห้อ มิตซูบิชิ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเสียหลักพลิกคว่ำตะแคงเลยโค้งบริเวณด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน และบริเวณที่นั่งคนขับพบศพชาย 1 รายเป็นผู้ขับขี่ถูก อัดก๊อปปี้อยู่คาพวงมาลัยรถเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ ทราบชื่อต่อมาคือนายวิชิต มีนา อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 153 ม.1 ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ทางเจ้าหน้าที่จึงส่งศพผู้ตายให้แพทย์ทำการชันสูตรอีกครั้งอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลวังทอง

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบจากนายนิยม มีนา อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นบิดาของผู้ตายเปิดเผยว่าตนกับผู้ตายซึ่งเป็นบุตรชายได้ขับรถบรรทุกดังกล่าวขับขี่มาด้วยกันจำนวน 3 คัน บรรทุกสิ่งของเครื่องมืออุปกรณ์ก่อสร้างเพื่อย้ายฐานการก่อสร้างจากอ่างเก็บน้ำนาพานเขตตำบลบ้านกลาง อ.วังทอง กำลังจะกลับฐานที่เขตจังหวัดพิจิตร ระหว่างทางกลับนั้นผ่านจุดเกิดเหตุเป็นทางลงเขาลาดชัน รถคัน ที่ลูกชายขับมาเกิดเสียหลักจนทำให้รถแหกโค้งและพุ่งชนกับเนินดินข้างทาง ส่งผลให้ถูกอัดก็อบปี้จนเสียชีวิต

และห่างออกไปอีก 1 กิโลเมตร บุตรชายของตนอีกคนที่ขับรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีขาวหมายเลขทะเบียน 815 113 พิจิตร ล่วงหน้ามาก่อนใคร ก็ได้ประสบอุบัติเหตุอีกเช่นกันโดยขับรถเสียหลักพลิกคว่ำตกถนน แต่เดชะบุญทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารมาด้วยกันนั้นได้รับบาดเจ็บ เพียงเล็กน้อย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าผู้ขับขี่คงไม่ชำนาญเส้นทางจึงเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ถึง 2 เหตุการณ์ ในเวลาไล่เลี่ยกันจึงจะได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปทำการชันสูตรก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

////////////

 

 

แสดงความคิดเห็น