กอ.รมน. เตือนอย่าหลงเชื่อ ไม่มีนโยบายเรี่ยไร เตรียมเอาผิดผู้แอบอ้าง

จากกรณีชาวบ้าน ม.10 ต.วังพิกุล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่ามีบุคคลมิจฉาชีพ เข้าไปให้ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยเหลือ โดยอ้างตัวเองว่ามาจากหน่วยงานของรัฐบาลโดยตรง เพื่อมาขอความช่วยเหลือสนับสนุนรัฐบาล เพื่อนำเงินไปถังซื้อเตียงถังอ๊อกซิเจน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุด พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. กล่าวถึง กรณีที่มีการร้องเรียนจากชาวบ้าน ม.10 ต.วังพิกุล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่ามีบุคคลมิจฉาชีพ เข้าไปให้ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยเหลือ โดยอ้างตัวเองว่ามาจากหน่วยงานของรัฐบาลโดยตรง เพื่อมาขอความช่วยเหลือสนับสนุนรัฐบาล เพื่อนำเงินไปถังซื้อเตียงถังอ๊อกซิเจน  จากการตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวจาก กอ.รมน.จังหวัดพิษณุโลกแล้ว ไม่พบข้าราชการใน กอ.รมน. ในจังหวัดมีพฤติกรรมดังกล่าว  การมอบสิ่งของของกอ.รมน. ที่ผ่านมาไม่เคยไปเรี่ยไรสิ่งของเป็นรายบุคคล  ทางกอ.รมน.จะลงพื้นที่ร่วมกับชุมชน ในเครือข่ายมวลชนของ กอ.รมน. ในทุกๆพื้นที่  ซึ่งจะทำให้ทราบว่าพื้นที่ไหน มีความเดือดร้อน  ฉะนั้นเราจะมีคนประสานงานกันชัดเจน ตามระบบพล.ต.ธนาธิป กล่าวขอยืนยันว่า ในทุกพื้นที่หน่วยงานของ กอ.รมน. ไม่มีนโยบาย ที่จะไปเรี่ยไร ฝากถึงพี่น้องประชาชน ทุกๆท่าน ว่าอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพ ที่หากินบนความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และผมขอเตือนสติพวกมิจฉาชีพ ว่าในปัจจุบัน ประชาชนมีความเดือดร้อนอยู่แล้ว อย่าซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนอีกเลย อยากให้ทุกคนช่วยกัน อะไรที่ลดความเดือดร้อนของประชาชนได้เราต้องช่วยกัน ซึ่งหากมีกรณีแบบนี้อีกให้คิดไว้เลยว่าเป็นมิจฉาชีพ ที่เข้ามาหลอกล่วงมากกว่า

โฆษกกอ.รมน. กล่าวว่า ทางรองผอ.รมน.(ฝ่ายทหาร) จ.พิษณุโลก ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ว่ามีคนที่มาแอบอ้างนี้อย่างไร หากมีมูลและพบว่าทำให้เกิดความเสียหายก็ต้องดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดต่อผู้ที่เป็นมิจฉาชีพในครั้งนี้ต่อไป

ด้านพ.อ.วัชรพงศ์  แก้วแจ้ง รอง ผบ.มทบ.39  รอง ผอ. กอ.รมน. จังหวัดพิษณุโลก ฝ่ายทหาร  กล่าวว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าว ลงพื้นที่สืบสวนหาข้อมูลและรายละเอียดเท็จจริง  พร้อมให้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน การนำของที่ระลึกไปจำหน่าย โดยมีการแอบอ้าง หน่วยงานของ กอ.รมน. เพื่อดำเนินตามกฎหมาย

แสดงความคิดเห็น