น้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์  ทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชน 2 หมู่บ้าน ใน อ.เนินมะปราง 

วันนี้ ( 11 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำจากเทือกเขาบูรณ์ หลากมายังพื้นที่ จ.พิษณุโลก โดยเฉพาะที่ อำเภอเนินมะปรางจังหวัดพิษณุโลกที่มีเขตติดกับจังหวัดเพรชบูรณ์ น้ำเทือกเขาเพชรบูรณ์ ได้หลาก เขาสู่คลองวังโพรง ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก วันนี้ทำให้มีปริมาณน้ำฝนสะสมไว้มากไหลลงตามลำคลองวังโพรง ล้นตลิ่งมาเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านหมู่ 7 ตำบลวังโพรง และ หมู่ 8และหมู่ 13 ตำบลไทรย้อย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก พร้อมยังไหลเข้าท่วมสวนมะม่วงที่ต้นมะม่วงกำลังออกดอกและนาข้าวที่กำลังโตจนได้รับความเสียหายหลายสิบไร่

ขณะที่ชาวบ้านในตำบลวังโพรง ได้ช่วยกันดึ่งนำกิ่งไม้ที่ไหลลงติดฝ่ายน้ำล้น ออกไม่ให้น้ำไหลเข้าไปท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน

ทางเจ้าหน้ากู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญญสถาน ที่ได้เข้าไปเก็บสิ่งของไว้บนที่สูงกล่าวว่าน้ำได้ไหลทะลักท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน องวันนี้ทำให้ชาวบ้านได้ช่วยกันเก็บสิ่งของไปไว้บนที่สูงบางรายเก็บไม่ทันก็ลอยตามน้ำ

เบื้องต้น นายทวีศักดิ์ ล่อกา ปลัดอำเภอเนินมะปราง พร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ได้ออกสำรวจความเสียหายจากน้ำท่วม พร้อมกับได้่ร่วมกับเจ้าอาวาสวัดพุกกระโดน หมู่ 1 ต.ไทรย้อย เจ้าอาวาสวัดบ้านใหม่ทองประเสริฐ หมู่ 1 ต.เนินมะปราง นำสิ่งของเครืองใช้อุปโภคบริโภค และข้าวกล่อง ไปมอบให้กับบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมครั้งนี้ ซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จำนวน 20 หลังคาเรือน ทางอำเภอเนินมะปราง จะได้เร่งช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้นต่อไป
//////////

แสดงความคิดเห็น