ทีมแพทย์ลงพื้นที่น้ำท่วมบางระกำแนะป้องกันโรคมากับน้ำ ฟื้นฟูจิตใจ พร้อมมอบเวชภัณฑ์

จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอบางระกำ ซึ่งยังไม่คลี่คลาย มีหลายหมู่บ้านที่ยังคงจมอยู่ใต้บาดาล และปริมาณน้ำยังท่วมสูง ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน ทหารจาก มณฑลทหารบกที่ 39  ได้ลงพื้นที่ห่างไกลบ้านเรือนถูกน้ำท่วม นำเวชภัณฑ์ยารักษาโรคไปแจกจ่าย พร้อมให้คำแนะนำโรคที่มากับน้ำ การรักษาดูแลสุขภาพช่วงน้ำท่วม และหลังน้ำลด

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.64  พล.ต.นพดล รอดกลาง ผบ.มทบ.39 มอบหมายให้ พ.ท.เดชภพ บุญกระพือ ผบ.นฝ.นศท.มทบ.39  ลงพื้นที่พร้อมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่จากโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  ด้วยเรือยนต์ท้องแบน เพื่อเข้าไปยังบ้านเรือนที่ ต.คลองปลากราย อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นก้นกระทะของบางระกำโมเดลมีน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ระยะทางไกลกว่า 2 กิโลเมตร ทำให้ไม่มีหน่วยแพทย์ที่จะสามารถเข้าถึง  เนื่องมีผู้ประสบภัย 39 ครัวเรือน  โดยทางหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ให้การรักษา และแนะนำการป้องกันโรคที่มากับน้ำ  พร้อมแนะนำการปฏิบัติตัวช่วงน้ำท่วมและหลังน้ำลด เพื่อป้องกันการเจ็บป่วย และพูดคุยเยียวยาจิตใจผู้ประสบภัยที่อยู่ในความเครียด และมีเจ้าหน้าที่จากกรมชลประทานร่วมชี้แจงให้ประชาชนทราบ  ในการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ด้วย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนว่าไม่ได้ถูกทอดทิ้ง

สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้มีผู้ประสบภัยได้รับการช่วยเหลือทางการเเพทย์ และมอบชุดเวชภัณฑ์ จำนวน 150 ชุด ให้กับประชาชนชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 89 ครัวเรือน ในพื้นที่ตำบลคลองปลากรายและชุมชนปากคลอง ต.บางระกำ  ทั้งนี้ เป็นนโยบายสำคัญของกองทัพบก ที่ต้องเร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน ให้เข้าถึงปัญหา และคลายความทุกข์ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนดังกล่าว

แสดงความคิดเห็น