เพลิงลุกไหม้ห้องธุรการ โรงเรียนวัดจุฬามณี โชคดีเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้ทัน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 พ.ย. 2564  ร.ต.อ.อิทธิพล  มูลสารีย์  พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวรพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเพลิงไหม้อาคารเรียนภายในโรงเรียนวัดจุฬามณี หมู่ที่ 2 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลก และดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลท่โพธิ์ และองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทอง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ เข้าระงับเหตุ
ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในห้องธุรการ ซึ่งเป็นอาคารเรียน 2 ชั้น จากนั้นรถน้ำจากเทศบาลตำบลเทศบาลนครพิษณุโลก รถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทอง และองค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์จำนวน 3 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำใช้เวลากว่า 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เอกสาร หนังสือ คอมพิวเตอร์ ภายในห้องธุรกิจเสียหายจำนวนหนึ่ง
เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนอาจารย์ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ระหว่างที่กำลังทำงานอยู่ห้องข้างๆ ห้องธุรการ ซึ่งเป็นห้องต้นเพลิง ก็เห็นไฟไหม้ภายในห้อง และกำลังลุกลาม พร้อมกับมีควันพวยพุ่งออกมา จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาเร่งดับไฟจนสงบ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับสภาพอากาศแห้ง และห้องดังกล่าว มีเอกสาร ทำให้ไฟลุกลามได้ง่าย   ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
.
//////////

แสดงความคิดเห็น