พ่อเมือง ปลื้มดอกแองเจโลเนีย แลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองสองแคว

วันนี้(20 พ.ย.64)  นายรณชัย  จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางเยี่ยม ชมแปลงดอกไม้ ของฟาร์มเกษตรสมดุลย์  ภายในบริเวณร้าน Care Na Cafe’ Phitsanulok  ที่ขณะนี้มีดอกไม้หลากหลายนานาชนิดกำลังเบ่งบานสวยงาม รับหน้าหนาว บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ โดยเฉพาะ ดอกแองเจโลเนีย, เบญจมาศ, บิโกเนีย, ดอกเข็มอินเดีย, ดาวเรือง, แพงพวย หรือ ดอกกระดุมทอง  ซึ่งทางผู้ประกอบการได้สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้ชาวพิษณุโลก และนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาทางจังหวัดพิษณุโลก ได้แวะปักหมุด เช็คอิน ถ่ายรูปสวย ๆ ลงทางสื่อโซเชียลต่าง ๆ สวนทุ่งดอกไม้ ที่กำลังเบ่งบานในช่วงฤดูหนาวนี้ ทางฟาร์มได้ปลูกดอกแองเจโลเนีย ปลูกไว้กว่า 9,000 ต้น มีทั้งสีม่วงและสีขาว ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพสวยๆ โดยเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมแล้ว ยาวไปจนถึงเดือนมีนาคม 2565

นายรณชัย  จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า “นับเป็นเรื่องที่ดีของชาวพิษณุโลก ที่จะได้สัมผัสกับความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์  มีทุ่งดอกไม้ใกล้ๆเมือง ได้มีจุดเช็คอินเพื่อดึงดูด และสร้างสีสันให้กับผู้ที่แวะมาท่องเที่ยวในช่วงคริสต์มาสและต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ นอกจากทุ่งดอกไม้แล้ว ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร รองประธานกรรมการบริหาร บริษัทรักษ์เกษตรสมดุล จำกัด ยังมีแปลงผักออแกนิคสด ๆ สะอาดปลอดสารพิษที่ส่งออกให้กับตลาดทั่วประเทศด้วย  นับว่าจุดขายของฟาร์มเกษตรสมดุลย์  เป็นการเพิ่มศักยภาพการท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก อีกทางหนึ่ง และฝากถึงผู้เข้าชม ควรคำนึงถึงการรักษามาตรการการป้องกันโรคโควิด 19 ด้วยครับ”

โดยทุ่งดอกไม้พิษณุโลก เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 9:00 น – 20:00 น ภายในบริเวณหลังร้าน Care Na Cafe’ Phitsanulok  นักท่องเที่ยวสามารถ เลือกเวลาในการชม ได้ตามความพอใจ โดยเฉพาะ ผู้ที่ไม่ชอบ แสงแดดจัด ก็สามารถแวะมาชมในช่วงยามเย็น ที่พระอาทิตย์ ใกล้ตกดิน ก็ได้แสนสวยไม่แพ้กันหรือหากเป็นช่วงกลางคืน ทางไปทุ่งดอกไม้ก็มีแสงไฟสาดส่องได้อีกบรรยากาศที่น่าประทับใจในการชมทุ่งดอกไม้เช่นกัน นับเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ของเมืองพิษณุโลก

สำหรับ การเข้าเที่ยวชมทุ่งดอกไม้แปลงใหญ่แห่งนี้ คิดค่าบริการ ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท สามารถเดินชมและเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน หากเหนื่อยก็สามารถแวะซื้อเครื่องดื่ม ทั้งกาแฟและอาหารให้บริการลูกค้าหลากหลายเมนู

///////

 

แสดงความคิดเห็น