“Atelier home” คาเฟ่แนววาบิซาบิสไตล์แคมป์ศิลปะ

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 เอาใจสายคาเฟ่สไตล์แคมป์ศิลปะ พาไปชิลที่ ร้านอาเตลิเย่โฮม ตั้งอยู่เลขที่ 25/1 ม.10 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ร้านน่ารักๆ ที่ดัดแปลงบ้านไม้เก่า ให้เป็นคาเฟ่และบ้านศิลปะอย่างลงตัว ให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาพักผ่อน นั่งจิบกาแฟ ชิมเบเกอรี่โฮมเมด ชมงานศิลปะกันได้ พร้อมเปิด One Day Class ทุกวันอาทิตย์สอนวาดภาพศิลปะ เพ้นท์รูป ให้กับผู้ที่สนใจเข้า Class อีกด้วย

นางสาวไอรินลดา พรสินจิรภิญโญ อายุ 29 ปี เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า Atelier home (อา-เต-ลิ-เย-โฮม) เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่าห้องทำงานศิลปะเหมือน Shop ศิลปะ ร้านเปิดมาได้ประมาณ 2 เดือน ได้ผลตอบรับดีมาก และจุดเริ่มต้นคือเราอยากมีบ้านที่ทำทุกอย่างในบ้านได้ จึงเริ่มต้นหาบ้านสไตล์ที่เราชอบ ทุกอย่างเราอยากจะให้เป็นเหมือนมีความอบอุ่นของศิลปะที่เราชอบ เรื่องกาแฟ เรื่องขนม เลยใช้คอนเซ็ปต์ว่าเป็นโฮม ที่เป็นบ้านที่มีความอบอุ่น มีทุกอย่างที่เราชอบและทุกอย่างที่เราอยากทำ คือขนมด้วย กาแฟด้วย และศิลปะด้วย โดยทุกเมนูที่นี่จะเป็นโฮมเมดหมดเลย เมนูกาแฟก็เป็นกาแฟดริปจะเป็นกาแฟสเปเชียล คือรวมเมล็ดกาแฟจากทั่วโลกในแต่ละประเทศที่เราหาได้ รวมถึงเมล็ดไทยด้วย และเราจะให้ลูกค้าเป็นคนเลือกเมล็ดกาแฟเอง และเลือกเมนูเองทั้ง อเมริกาโน มอคค่า ลาเต้ Dirty milk (กาแฟไม่ใส่น้ำแข็ง) Orange Coffee เมนูอิตาเลี่ยนโซดา โกโก้ ชาไทย ชาเขียว คาฟโซดา ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท  ส่วนเมนูเบเกอรี่ก็ทำเองทุกเมนูจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปวันละ 4-5 เมนู อาทิ สตอร์เบอรี่ช๊อทเค้ก มัจฉะช๊อคโกแลตเค้ก ชีสเค้กหน้าไหม้ บานอฟฟี่ และซอฟคุ้กกี้ ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 70 บาท

นางสาวไอรินลดา พรสินจิรภิญโญ บอกต่ออีกว่า ถ้าเดินทางเข้ามาในคาเฟ่จะได้บรรยากาศอบอุ่น ร่มรื่นเหมือนบ้าน มีเมนูขนมเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้ทานด้วย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของงานศิลปะด้วย คือแฟนทำงานเกี่ยวกับศิลปะอยู่แล้ว มีลูกศิษย์ที่เป็นนิสิตชั้นปีที่ 4 คณะสถาปัตยกรรมศิลปะและการออกแบบ สาขาทัศนศิลป์ เอกจิตรกรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร ก็มาช่วยกันทำให้ที่นี่เป็นแหล่งรวมศิลปะของคนเมืองนี้ เราอยากกระตุ้นให้คนเมืองผ่อนคลายจากศิลปะมากขึ้น โดยทุกๆ วันอาทิตย์เราจะจัดคอร์ส One Day Class คือรวมเครื่องดื่ม อุปกรณ์ สีในการวาดภาพไปด้วย คนที่มาอายุ 5 ขวบขึ้นไปสามารถติดต่อจองได้ทางเพจ : Atelier café เพราะเรารับจำนวนจำกัดในแต่จะวันในสถานการณ์โควิด-19 ไม่อยากให้คนมาแออัดจนเกินไป เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาเรียนกับเราจะได้ผ่อนคลาย โดยจะมีน้องๆ นิสิตๆ คอยสอนเรื่องการวาดภาพ การผสมสี ง่ายๆ วันเดียวก็สามารถวาดได้และนำภาพที่วาดกลับบ้านไปด้วยได้ นอกจากนี้บนชั้น 2 ของร้านจะจัดเป็นแกลลอี่ศิลปะร่วมสมัยเป็นผลงานของน้องๆนิสิตฯ ที่นำมาจัดแสดงไว้ ก็สามารถขึ้นไปชมได้ หรือใครสนใจจะซื้อผลงานของน้องๆ ก็สามารถอุดหนุนกันได้

สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาเที่ยวชมงานศิลปะ จิบกาแฟ เบเกอรี่ หรือเข้าคอร์ส One Day Class ก็สามารถเดินทางมาได้ ร้านเปิด 10.00 น.-18.00 น.หยุดทุกวันจันทร์ สอบถามเพิ่มเติมได้ทาง หมายเลขโทรศัพท์ 088-8676147

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น