พาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก ร่วมผู้ประกอบการขายหมูถูก 150 บาทต่อ ก.ก. พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารแห่ซื้อ

วันที่ 7 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากหมูมีราคารแพงอย่างต่อเนื่อง ถึงกิโลกรัมละ  220-230 บาท  ทำให้ทางพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก ได้จัดโครงการพาณิชย์ลดราคาหมูช่วยประชาชน ระหว่างวันที่  1-15 มกราคม  2565  มีผู้ประกอบการจำหน่าย จำนวน 2 แห่งในจังหวัดพิษรเข้าตรวจสอบ ได้แก่ ร้านเอสเคอินเตอร์ฟู๊ด หรือ SKF  ถนนเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก และ ร้าน ธ.การค้า เลขที่  99 หมู่ 4 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก  จำหน่ายหมูเนื้อแดง  150 บาท ต่อกิโลกรัม โดยปรากฏว่า ในช่วงเช้าของทุกวันจะมีลูกค้ามาซื้อหมูทั้ง  2 แห่ง จำนวนมาก โดยเฉพาะร้านขายปลีก และแม่ค้าอาหารตามสั่งทั่วไป

นายไอย์ศวรรย์ แสงหิรัญ ผู้จัดการเอสเคอินเตอร์ฟู๊ด กล่าวว่า ร้านเอสเค เป็นร้านหนึ่งที่เข้าร่วมโครงการพาณิชย์ลดราคา  โดยจำหน่ายหมูเนื้อแดงราคาถูก เพียงกิโลกรัมละ 145 บาท  จากราคาท้องตลาดทั่วไปจำหน่ายอยู่ที่กิโลกรัมละ 200 บาท  ซึ่งปรากฏว่าได้มีพ่อค้าแม่ค้าเขียงหมู  โรงแรม และร้านอาหารตามสั่ง ซื้อหมูจากทางร้านเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในช่วงเช้าจะมีลูกค้ามาเลือกซื้อหมูคึกคัก แต่ช่วงสายและตลอดทั้งวันก็มีประชาชนแวะมาซื้อหมูต่อเนื่อง  โดยหมูที่ขายดีที่สุด เป็นหมูบดไส้กรอกกิโลกรัมละ 120 บาท เป็นหมูบดที่ร้านอาหารตามสั่งนิยมใช้  รองลงมาเป็นหมูเนื้อแดง กิโลกรัมละ 145 บาท และ หมูบดอนามัยราคากิโลกรัมละ 155 บาท

นายไอย์ศวรรย์  กล่าวว่า โดยเฉลี่ยทางร้านจะสั่งหมูมาลงที่ร้านทุกวัน วันละประมาณ 1 ตัน หรือ 1,000 กิโลกรัม ขายได้เฉลี่ยวันละ 800-900 กิโลกรัม  นอกเหนือจากออร์เดอร์สินค้าพิเศษที่ลูกค้าสั่งไว้ล่วงหน้า อาทิ ขาหมู 50 ขา  มันหมู 100 กิโลกรัม หมูสไลด์และหมูหั่นชิ้น จะมีร้านอาหาร ร้านชาบู สั่งออร์เดอร์ไว้ตามปกติ แม้ว่าช่วงนี้หมูจะราคาแพงขึ้น แต่บรรดาลูกค้าที่แวะมาอุดหนุนร้านไม่ได้ลดลง และยิ่งทางร้านเข้าร่วมโครงการพาณิชย์ลดราคา ทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวต่างพากันมาซื้อหมูที่ร้านเพิ่มมากขึ้น

/////////

 

แสดงความคิดเห็น