พิษณุโลกสาวสองแต่งสวยสวมชุดเดรสเปิดไหล่สีขาวรับคัดเลือกทหารวันแรก

บรรยากาศคัดเลือกทหาร จ.พิษณุโลกปี 2565 วันแรกสาวประเภทสองอวดโฉมงาม สร้างสีสัน เผยตื่นเต้นเพราะอายุครบเกณฑ์เป็นปีแรก เตรียมเอกสารขอผ่อนผันตามหน้าที่เพราะยังติดภารกิจ เรียนและทำงานอยู่

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.65 ผู้ที่สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2565 ในหน่วยคัดเลือกของ 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.วัดโบสถ์ ต.ท้อแท้ ต.ท่างาม ต.บ้านยาง ต.หินลาด และ ต.คันโช้ง  โดยในวันนี้มียอดชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 253 คน แต่รับจริงเพียง 50 คน แบ่งเป็นทหารบก 25 คน ทหารอากาศ 9 คน และทหารเรือ 16 คน ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมามีชายไทยที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติอย่างต่อเนื่อง

ส่วนบรรยากาศตั้งแต่เช้านี้เป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อแม่พี่น้องที่มาร่วมลุ้นเชียร์และให้กำลังใจบุตรหลานทำการจับใบดำใบแดงในช่วงบ่ายเป็นจำนวนมาก ถึงแม้สภาพอากาศจะร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมากแต่ทุกคนก็เฝ้าคอยอย่างใจจดใจจ่อไม่หนีไปไหน โดยมีชายไทยที่อายุครบกำหนดต่างเข้าแถวนำเอกสารหลักฐาน ใบ สด.9 บัตรประจำตัวประชาชน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมกับตรวจเช็คสภาพร่างกาย บางคนมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสและบางคนก็มีสีหน้าเคร่งเครียด เนื่องจากกลัวว่าจะจับได้ใบแดงถึงขั้นมีการบนบานศาลกล่าวเอาไว้ แต่ที่สะดุดสร้างสีสันให้กับสายตาหนุ่มๆ ทุกคน  โดยเฉพาะสาวสองที่เดินทางมาวันนี้  ซึ่งมีจำนวนหลายคน  แต่ที่ทำให้หลายคนสีส่งเสียงฮือฮามากที่สุด  คือนายเอกศิษฎ์ จันทร์สีทอง หรือน้องเอิร์ท อายุ 21 ปี ภูมิลำเนาอยู่ ม.4 ต.ท้อแท้ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก สาวประเภท 2  โดยสวมชุดเดรส เปิดไหล่ สีขาว เพื่อเข้ามารับการคัดเลือกทหารเป็นวันแรกของอำเภอวัดโบสถ์วันนี้

จากการสอบถาม น้องเอิร์ท  เผยว่า ประกอบอาชีพเป็นบาเทนเดอร์อยู่ในตัวเมืองพิษณุโลก ตนเองเพิ่งอายุครบเกณฑ์มาทำการคัดเลือกทหารเป็นครั้งแรก วันนี้ตื่นเต้นมากเพราะครบอายุคัดเลือกเป็นครั้งแรก ส่วนตัวไม่อยากรับราชการทหาร  เพราะมีจิตใจและร่างกายเป็นหญิงไปแล้ว แต่ก็พร้อมเดินทางมาทำหน้าที่ชายไทยให้ดีที่สุดเพราะเป็นครั้งหนึ่งของชีวิต  พร้อมได้เตรียมใบรับรองแพทย์เพื่อมายืนยันด้วย

นอกจากนี้ยังมีสาวสองอีกราย คือ นายอริยทัศน์ ดีมี อายุ 21 ปี หรือน้องลาเต้ สาวสองที่มีความสวยไม่แพ้กัน ก็เดินทางมาทำเรื่องผ่อนผันเป็นครั้งที่แรก เนื่องจากยังติดเรียนหนังสืออยู่ ก็ตื่นเต้นเล็กน้อยแต่ก็มาทำตามหน้าที่ของชายไทยให้ถูกต้อง

ทั้งนี้ในการตรวจคัดเลือกทหาร ปี 2565 ของ จ.พิษณุโลก ได้กำหนดให้ทำการตรวจเลือกระหว่างวันที่ 1-9 เม.ย. 2565  การคัดเลือกทหารในวันนี้เป็นไปตามคำสั่งจังหวัดพิษณุโลก เรื่อง มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยยึดถือหลัก DMHTT อย่างเคร่งครัด

 

แสดงความคิดเห็น