สลด!! หนุ่มขึ้นตัดต้นยางนาสูง 20 เมตร ถูกกิ่งยางดีดพลัดตกต้นไม้เสียชีวิต

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ย. 2565 ร.ต.ท.วีรภัทร ดำรงค์พิวัฒน์ ร้อยเวร สภ.พรหมพิราม ได้รับแจ้ง  เกิดเหตุบุคคลพลัดตกจากต้นไม้เสียชีวิต ในพื้นที่ บ้านวงฆ้อง ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก จึงประสาน แพทย์เวรโรงพยาบาลพรหมพิรามพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ไปตรวจสอบ

 

ในที่เกิดเหตุเป็นไร่อยู่ในป่า พื้นที่บ้านวงฆ้อง พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนหงายเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นยางนา ความสูงประมาณ 20 เมตร ลักษณะบริเวณลำคอผิดรูป สวมเสื้อแขนยาวสีกรม กางเกงขายาวสีตำ ทราบชื่อคือ นายศราวุธ เพชรพล อายุ 23 ปี ชาวบ้าน 50  ม. 9 ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก

จากการสอบถามนายวิโรจน์ รัตน์ติสร้อย ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่เขยของผู้เสียชีวิต ทราบว่าตนและผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับจ้างตัดต้นไม้ทั่วไป แต่ในวันนี้มาตัดต้นยางนาในที่ดินของตนเอง ขนาดความสูงประมาณ 20 เมตร โดยเริ่มตัดกันตั้งแต่ช่วง 9 โมงเช้า มากัน 3 คน โดยนายศราวุธ(ผู้เสียชีวิต)ปีนขึ้นไปเพื่อรอนตัดกิ่งด้านบนคนเดียว ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่กิ่งต้นยางนาดีด จึงทำให้นายศราวุธ เสียหลักตกลงมาด้านล่าง ตนก็รีบวิ่งไปดูก็พบว่านายศราวุธได้เสียชีวิตแล้วจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ได้ทำการชันสูตรร่างผู้เสียชีวิตจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งสำนักสงฆ์อู่ตะเภา เพื่อบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

//////

ขอบคุณภาพข่าว- มูลนิธิประสาทบุญสถาน

แสดงความคิดเห็น