ชาวบ้านได้กลิ่นเน่าผงะเจอศพ  หนุ่มพนักงานป่าไม้ถูกฆ่าทิ้งกลางป่า

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.65  ร.ต.อ.พีรพันธ์ กันหมุด พนักงานสอบสวนเวร สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก  ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุของ สภ.วัดโบสถ์ ว่ามีผู้พบศพคนตายในบริเวณไร่มันสำปะหลัง บ้านน้ำโจน หมู่ที่ 4 ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์  จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ได้ประสานแพทย์โรงพยาบาลวัดโบสถ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมกู้ภัย ร่วมชันสูตรพลิกศพที่เกิดเหตุ แล้วจึงพร้อมกับพวกเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ

พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.วัดโบสถ์  พ.ต.ท.โกศล สวัสดิเทพ รอง ผกก.สืบสวน สภ.วัดโบสถ์ พร้อมชุดสืบสวน  พ.ต.ท.บุญญาภาส เพ็งฤกษ์ นวท.(สบ 2)กสก.ศพฐ.6 พร้อมเจ้าหน้าที่  ร.ต.อ.จรัญ ทองอ่ำ รอง สวป. พร้อมสายตรวจตำบลคันโช้ง  พญ.วรนันทน์ คุณวโรตม์ แพทย์เวรโรงพยาบาลวัดโบสถ์ ร่วมกันตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวัดโบสถ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยประสาทบุญสถาน และฝ่ายปกครองประกอบด้วย นายรังสรรค์ แก้ววิเศษ กำนันตำบลคันโช้ง นายประเสริฐ พันบุตรดี ผู้ใหญ่บ้านน้ำโจน

บริเวณเกิดเหตุ  พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนตายอยู่บริเวณป่าไม้ข้างๆกับไร่มันสำปะหลัง สวมกางเกงขายาวสีเขียวเข้ม มีเข็มขัดด้ายถักสีเขียวขี้ม้า หัวเข็มขัดเป็นตราพระราชลัญจกรประจำแผ่นดินในรัชกาลที่ 5 (รูปตราประจำกรมป่าไม้) ไม่สวมเสื้อ และสวมรองเท้า ตรวจสอบทรัพย์สิน ผู้ตายพบโทรศัพท์มือถือ สีแดง อยู่ในซองเหน็บอยู่ที่เอวด้านซ้าย  และมีกระเป๋าสตางค์หนังสีน้ำตาลอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านหลังข้างขวา  ตรวจสอบภายในกระเป๋าสตางค์ไม่พบทรัพย์สินอื่นใดนอกจากบัตรประจำตัวประชาชน  ทราบชื่อนายกิตติศักดิ์ ตรีอินทร์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 8 ต.สวนเมี่ยง  อ.ชาติตระการ  จ.พิษณุโลก พร้อมบัตรประจำตัวพนักงานราชการประจำกรมป่าไม้ของนายกิตติศักดิ์  ตรวจสอบชันสูตรเบื้องต้น  ที่แผ่นหลังเริ่มเน่าเปื่อยคาดว่าน่าจะตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน จึงได้ให้กู้ภัยนำศพส่งตรวจพิสูจน์ที่ห้องนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อหาสาเหตุของการตายต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า นายเพิน ฮ่องเม่น  ชาวบ้านคันโช้ง ได้มากรีดยางในบริเวณใกล้เคียงกับไร่มันสำปะหลัง และได้มาตัดต้นมัน เพื่อที่จะรอการขุดมัน ระหว่างกำลังตัดต้นมันอยู่นั้น  ได้มีกลิ่นเหม็นเน่าพัดผ่านมา จึงได้เดินไปดูเห็นเป็นขาของคนจนตกใจ  หลังเข้าไปใกล้ๆพบว่ามีคนนอนตายอยู่บริเวณดังกล่าว  จึงได้ไปแจ้งเหตุให้กับผู้ใหญ่บ้านทราบ

จากการสืบสวนสอบสวน ทราบว่า  ช่วงวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา ผู้ตายได้มานั่งดื่มสุราร่วมกันกับนายสุวัฒน์  ราชสีมา และนายบุญมี สีหะวงศ์ (ลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย) ที่บ้านของนายสุวัฒน์  ซึ่งนายบุญมี ให้การว่า ได้นั่งดื่มสุรากันจนถึงเวลาประมาณ 11.00 น. ได้แยกย้ายกันกลับ  โดยที่ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ของผู้ตายออกไป  แต่ไม่ทราบว่าออกไปทิศทางใด   ทางผู้ตายได้โทรศัพท์เข้ามาหานายบุญมีหลายครั้ง  แต่นายบุญมีไม่ได้รับสาย  ภายหลังได้โทรกลับไปแต่ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งพบ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า  สีเทา ดำ ทะเบียน 1กผ 3817 พิษณุโลก จอดทิ้งไว้บริเวณในไร่มันสำปะหลังห่างจากที่พบศพเกือบ 4  กิโลเมตร ตรวจสอบแล้วผู้ครอบครองรถคันดังกล่าวคือนายกิตติศักดิ์ ตรีอินทร์ ผู้ตาย จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ ศพฐ.6 เก็บหาพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ไว้แล้ว เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น