บัวขาวสอนศิลปะมวยไทยให้กำลังพลกองทัพภาคที่ 3 กว่า 4 พันนาย  พร้อมเยี่ยมทหารและนักเรียนชายแดน

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.67 พลโท อานนท์  เพชรคำ หัวหน้าคณะทำงานด้านกิจการพลเรือนกองทัพบก และคณะ พร้อมด้วย ร้อยโท สมบัติ  บัญชาเมฆ บัวขาว สังกัดศูนย์การกำลังสำรอง เดินทางมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 และทำการฝึกศิลปะป้องกันตัว มวยไทย ให้กับกำลังพลของ กองทัพภาคที่ 3

โดยในช่วงเช้าคณะทำงานด้านกิจการพลเรือนกองทัพบก และ ร้อยโท สมบัติ  บัญชาเมฆ  ได้เดินทางโดยอากาศยาน ฮท.17 จากสนาม ฮ. ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก  เพื่อไปมอบอุปกรณ์การเรียน ผ้าห่มกันหนาว และร่วมฝึกทักษะมวยไทย  ให้กับนักเรียนโรงเรียนท่านหญิงวิไล อมาตยกุล (บ้านเปิ่งเคลิ่ง) ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก หลังคณะเดินทางมาถึง มีคณะครูอาจารย์และนักเรียน ได้มาตั้งแถวต้อนรับ โดยเฉพาะเด็กนักเรียนต่างส่งเสียงแสดงความยินดี ที่บัวขาวเดินทางมาด้วย พร้อมกับมอบดอกกุหลาบ และขอถ่ายรูปและลายเซ็นจากพี่บัวขาวอีกด้วย บรรยากาศเต็มได้ด้วยความอบอุ่น

โดยทางบัวขาว การแสดงโชว์แม่ไม้มวยไทย พร้อมกับได้สอนวิชามวยไทยให้กับเด็กนักเรียน สร้างความสนใจและต่างฝึกตามที่พี่บัวขาสอนอย่างตั้งอกตั้งใจ  พร้อมกับมอบ ธงชาติ อุปกรณ์กีฬา  ผ้าห่มกันหนาว  กระเป๋าใส่หนังสือ และนวมชกมวยเอาไว้ฝึกซ้อมมวยกัน  จากนั้นบัวขาวได้นำธงไปเปลี่ยนให้กับโรงเรียน พร้อมเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา ต่างร่วมเพลงชาติอย่างพร้อมเพรียง

หลังจากนั้น คณะทำงานด้านกิจการพลเรือนกองทัพบก  พร้อมบัวขาวได้เดินทางไปยังฐานปฏิบัติการสืบสกุล(มว.ปล.ที่ 3 ร้อย.ร.1433)  เพื่อมอบสิ่งของเพื่อเป็นกำลังใจ  พร้อมประกอบอาหารกลางวันตำส้มตำ ร่วมรับประทานอาหารร่วมกับกำลังพล  และมอบธงชาติไทยให้กับกำลังพลฐานปฏิบัติการสืบสกุลอีกด้วย  ก่อนจะเดินทางต่อไปยังฐานปฏิบัติการช่องทางห้วยแดนเขตติดต่อกับเมียนมา  โดยบัวขาวพร้อมคณะนายทหาร ได้รณรงค์การหยุดเผาป่าให้กับพี่น้องประชาชนแนวชายแดน ให้หยุดไฟ  หยุดเผา   และได้ไปพบปะกำลังพล ฐานปฏิบัติการช่องทางห้วยแดน  เขตติดต่อกับประเทศเมียนมา  เพื่อให้กำลังใจ  และยังได้มอบธงชาติไว้จุดด้วย  นอกจากนั้นประชาชนชาวเมียนมาประเทศเพื่อนบ้าน ได้ข้ามแดนมาขอถ่ายรูปกับบัวขาว  หลังทราบข่าวบัวขาวมาบริเวณจุดข้ามชายแดนดังกล่าว

หลังจากเสร็จภารกิจคณะทำงานด้านกิจการพลเรือนกองทัพบก พร้อมด้วย ร้อยโท สมบัติ  บัญชาเมฆ (บัวขาว) ได้เดินทางกลับไปยังสนามฟุตบอล กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ซึ่งมีการจัดพื้นที่ให้กำลังพลได้เรียนรู้วิชามวยไทยจากบัวขาว  ซึ่งทางกองทัพภาคที่ 3  ได้จัดขึ้นพร้อมกันทั้ง 17 จังหวัด จำนวน 22 ค่าย มีกำลังพลร่วมฝึกซ้อมมวยไทย จำนวนทั้ง 4,009 นาย  ส่วนของค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มีจำนวน 600 นาย  โดยถ่ายทอดทางไกลเชื่อมโยงกันทุกค่าย  ทั้งนี้ทางพลโท ประสาน แสงศิริรักษ์  แม่ทัพภาคที่ 3  ได้มอบเกียรติบัตรและเข็ม กองพลทหารม้าที่ 1 ให้กับ ร้อยโท สมบัติ  บัญชาเมฆ (บัวขาว)  จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 3 ได้กล่าวเปิดการฝึกศิลปะป้องกันตัว (มวยไทย) มีร้อยโท สมบัติ  บัญชาเมฆ (บัวขาว) เป็นผู้ฝึกสอน ให้กับกำลังพลและทหารใหม่ของกองทัพภาคที่ 3 เริ่มตั้งแต่การไหว้ครู การใช้อาวุธทางร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น เตะ เข่า ถีบ และศอก ให้ถูกต้องตามหลักมวยไทย

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น