อารามคาเฟ่ วัดใหญ่ เปิดเมนูดับร้อน “สมูทตี้มะยงชิด” สดจากสวนอ.เนินมะปราง

พิษณุโลก ร้านอารามคาเฟ่ วัดใหญ่ เปิดเมนูเครื่องดื่มคลายร้อน “สมูทตี้มะยงชิด” เมนูประจำฤดูกาล นำผลผลิตมะยงชิดสดจากสวนผลไม้ของวัดที่อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก มาแปรรูปเพิ่มมูลค่า หลังจากนำผลสดส่วนหนึ่งแจกจ่ายให้ผู้มาไหว้สักการะพระพุทธชินราช

วันที่ 14 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านอารามคาเฟ่ ภายในวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานองค์พระพุทธชินราช ทางร้านได้เปิดเมนูใหม่ “สมูทตี้มะยงชิด” เครื่องดื่มดับร้อนที่ใช้มะยงชิดสดจากสวนผลไม้ของวัดในอำเภอเนินมะปราง นำมาปั่นเป็นเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาไหว้พระ

นายวุฒิไกร เชื่อบุญจันทร์ ผู้จัดการร้านอารามคาเฟ่ กล่าวว่า สวนผลไม้ของวัดที่อำเภอเนินมะปราง ปีนี้มีผลผลิตมะยงชิดจำนวนมาก ทางวัดจึงนำผลสดส่วนหนึ่งมาแจกจ่ายให้กับผู้ที่มาไหว้พระพุทธชินราชที่วิหารหลวงพ่อพุทธชินราชในทุกวัน และแบ่งบางส่วนมาสร้างสรรค์เป็นเมนู “สมูทตี้มะยงชิด”

สำหรับสมูทตี้มะยงชิด ใช้เนื้อมะยงชิดสุกงอมปั่นกับน้ำแข็งและไซรัป ก่อนตกแต่งด้านบนด้วยเนื้อมะยงชิดสด จำหน่ายที่ร้านอารามคาเฟ่ให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางมาไหว้พระพุทธชินราชในช่วงนี้ เพื่อดับกระหายคลายร้อน นอกเหนือจากเมนูมะพร้าวน้ำหอมปั่นและเมนูกาแฟอีกหลายสิบรายการ โดยสมูทตี้มะยงชิดจำหน่ายในราคาเพียงแก้วละ 50 บาทเท่านั้น และถือเป็นเมนูยอดนิยมในช่วงฤดูกาลนี้

ผู้ที่เดินทางมาไหว้พระพุทธชินราชที่วัดใหญ่ในช่วงนี้ สามารถแวะชิมสมูทตี้มะยงชิดได้ที่ร้านอารามคาเฟ่ ก่อนหมดฤดูกาล นอกจากจะช่วยดับร้อนแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนกิจการของวัดและร่วมทำบุญไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ มะยงชิดยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตาและผิวพรรณ นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยบำรุงกระดูก พร้อมให้พลังงานและความสดชื่นแก่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

แสดงความคิดเห็น