10ล้านดันทีมสู่ดิวิชั่น 1


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 มิถุนายน  นายภูษิต พิศาลก่อสกุล กรรมการบริษัทไทยเส็งยนต์จำกัด และกรรมการบริหาร สโมสรพิษณุโลกไทยเส็งยนต์เอฟซี  ได้เปิดแถลงข่าวสื่อมวลชน จ.พิษณุโลก ว่า  บริษัท ไทยเส็งยนต์การเกษตร จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถเกี่ยวนวดข้าวชั้นนำของประเทศ โดยเปิดสาขาอยู่ในจังหวัดพิษณุโลกมาแล้วกว่า 10 ปี ต้องการตอบแทนคุณชาว จ.พิษณุโลกจึงเข้ามาสนับสนุนด้านการกีฬาของจังหวัด โดยบริษัทได้ให้งบประมาณจำนวน 7 ล้านบาท (ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายของนักฟุตบอลและสตาฟโค้ชต่อเดือนประมาณ 7 แสนกว่าบาทและค่าใช้จ่ายในการเดินทางอีกเดือนละ 1 แสนบาท) ในการสนับสนุนทีมสโมสรฟุตบอลพิษณุโลก เอฟ.ซี เพื่อเพิ่มศักยภาพของทีมให้สามารถก้าวขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 ด้วยเหตุนี้บอร์ดบริหาร จึงเห็นสมควรที่จะให้ทางผู้สนับสนุนได้มีส่วนร่วมกับทางสโมสร จึงได้เพิ่มซื่อของผู้สนับสนุนเข้าไปในชื่อทีม เป็น “พิษณุโลก TSY เอฟ.ซี. ” หรือพิษณุโลกไทยเส็งยนต์เอฟซี

                นายภูษิต กล่าวว่า ส่วนเรื่องการบริหารจัดการทีม ทางบอร์ดบริหารได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารเพียงบางส่วน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการบริหารจัดการ โดยที่ประธานสโมสรยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง และสัญลักษณ์(โลโก้)ของทีมนั้น ทางบอร์ดบริหารเห็นสมควรให้คงสัญลักษณ์เดิม เพียงแต่เพิ่มซื่อของผู้สนับสนุนหลักเข้ามาบริเวณตัวอักษร  ในเรื่องชุดการแข่งขัน ได้เพิ่มสัญญาลักษณ์ของผู้สนับสนุนเข้าไปตรงบริเวณกลางหน้าอกเสื้อ โดยนอกจากนี้ทางสโมสรฯ จะเพิ่มสินค้าของสโมสรให้มากยิ่งขึ้น เช่น พวงกุญแจ นาฬิกา  เสื้อ เป็นต้น

“ในเรื่องการพัฒนาทีม ทางไทยเส็งยนต์ ได้เตรียมงบประมาณสำหรับการสนับสนุนทีมฟุตบอลไว้ 30 ล้านบาท เพื่อเข้าสู่ดิวิชั่น 1 และขึ้นไทยพรีเมียร์ลีก ให้ได้ เบื้องต้นคาดว่าจะใช้งบประมาณไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทแน่นอน  ขณะนี้ทางสโมสรพิษณุโลกไทยเส็งยนต์เอฟซี ได้ทำการเพิ่มนักแตะเข้ามาเสริมทีมอีก 7 คน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบความสามารถและกำลังบรรลุข้อตกลง ในระหว่างนี้ทางผู้บริหารได้บรรลุข้อตกลงต่อสัญญากับสุดยอดศูนย์หน้าฝีเท้าจัดอย่าง “ยอด จันทวงศ์” เป็นเวลา 2 ปี ซึ่งเป็นขวัญใจของขุนพลนเรศวรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเพิ่มเงินเดือนอีก 35 % และค่าเบี้ยเลี้ยงในการฝึกซ้อมอีกวันละ400 บาท”

แสดงความคิดเห็น