ต.วังอิทกอ่วมน้ำยมสูงเน่าเหม็นมิเตอร์จะจมน้ำ

น้ำเริ่มเน่าที่ต.วังอิก

วันที่ 23 ส.ค. 54 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ที่บ้านกรับพวง ต.วังอิทก อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก  ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของ อ.บางระกำ หลังเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ เขตเทศบาล ต.บางระกำ อ.บางระกำ กระแสน้ำได้ไหลเริ่มเข้าท่วมหลายหมู่บ้าน ในพื้นที่ ต.วังอิทก ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากน้ำได้ท่วมบ้านเรือนไร่นาทั้งหมด บางรายต้องหมดเนื้อหมดตัวเป็นหนี้เป็นสินนับแสนบาท นอกจากนั้นน้ำที่ท่วมขังเริ่มเน่าส่งกลิ่นเหม็นกันแล้ว

 

มิเตอร์กำลังจมน้ำ

นางสำเนียง อินทับ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.1 บ้านกรับพวง ต.วังอิทก อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ที่บ้านถูกน้ำท่วมขังมานานเป็นอาทิตย์แล้ว  ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร ต้องทำสะพานเดินเข้าออกบ้าน  นาที่ปลูกข้าว 70 ไร่ ถูกน้ำท่วมทั้งหมด ไม่เหลืออะไรเลย ลงทุนไปกว่า 50,000 บาท ต้องเป็นหนี ธกส. เพราะกู้เงินมาร่วม 200,000 บาท ยังไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนส่งให้ธนาคาร

 

 

 

นอกจากน้ำที่กำลังเน่าเหม็นแล้ว ชาวบ้านยังได้รับความเดือดร้อน จากผู้ที่ใช้กระแสไฟฟ้า เพราะหม้อมิเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งติดตั้งอยู่ที่เสาไฟหน้าบ้าน กำลังจะถูกน้ำท่วมอยู่แล้ว 

 

น้ำยมท่วมต.วังอิทก

นายเฉลิม จุไร อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 ม.10 บ้านพ่วงทอง ต.วังอิทก อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ปีนี้น้ำมามากกว่าปี 2549 บ้านตนชั้นเดียวถูกน้ำท่วมไปครึ่งหลัง ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ต้องย้ายมาสร้างเพิงข้างทาง  ตอนนี้น้ำที่ไหลมามีสีดำ ท่วม เริ่มเน่าส่งกลิ่นเหม็นแล้ว

 

จากการสอบถามหม้อมิเตอร์ไฟฟ้า ที่กำลังถูกน้ำท่วม ทราบว่า ได้มีการแจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้าน ให้ทางเจ้าหน้าที่มายกมิเตอร์ไฟฟ้าสูงขึ้น แต่เรื่องเงียบไม่มีใครสนใจ จึงได้ติดตามและไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าทราบรวมถึง 5 ครั้ง ต่อมามีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ แต่ไม่ได้ดำเนินการอะไร เพียงพูดว่าอย่าเข้าไปใกล้  ถ้าน้ำท่วมถึงมิเตอร์ไฟฟ้าก็ให้ปล่อยให้ระเบิดไป  ทำให้ต้องปล่อยเอาไว้อย่างนั้น รอเพียงน้ำท่วมเสียหาย เพราะหน่วยงานไม่มาแก้ไขให้

แสดงความคิดเห็น