ทองแพง ร้านทองต้องเสริมมาตรการช่วยตนเองมากขึ้น

วันนี้( 5 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การซื้อขายทองคำ ใน จ.พิษณุโลก ว่าขณะนี้มีค่อนข้างคึกคัก มีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่เริ่มมาเลือกซื้อทองคำตามร้านทองต่างๆ โดยเฉพาะร้านทองคำย่านถนนนเรศวร อ.เมืองพิษณุโลก ถึงแม้ว่าราคาทองคำในช่วงนี้จะผันผวนมีการปรับขึ้นตลอดเวลา ล่าสุดราคาทองคำในจังหวัดพิษณุโลก ราคาทองคำแท่ง บาทละ 26,600 บาท ส่วนราคาทองคำรูปพรรณ บาทละ 26,900 บาท แล้ว

นายวิศวะ วิศวะชัยวัฒน์ เจ้าของร้านทองคำจงลักษณ์  กล่าวว่า ราคาทองคำโลกในช่วงนี้ยังผันผวนมาก และมีแนวโน้มปรับขึ้นราคาอีก ซึ่งนั่นหมายความว่า ราคาทองคำในประเทศไทยจะต้องปรับขึ้นอีก ซึ่งบรรดาร้านทองคำในจังหวัดพิษณุโลก เชื่อกันว่าภายในสิ้นปีนี้อาจมีราคาถึงบาทละ 30,000 บาท ได้ ถึงแม้ว่าราคาทองคำจะมีแนวโน้มสูงขึ้นก็ตามแต่ก็มีลูกค้ามาเลือกซื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะทองคำแท่ง

 

นายวิศวะ กล่าวอีกว่าจากทองคำแพงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาจส่งให้มิจฉาชีพ ที่เปลี่ยนพฤติกรรมจากวิ่งราวทองคำจากชาวบ้าน ก็อาจมาเลือกจี้ร้านทองแทน ส่งผลให้ร้านทองต่างๆในจังหวัดพิษณุโลก ได้มีเสริมมาตรการความปลอดภัยให้ตนเอง นอกจากเหนือขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบแล้ว โดยทางร้านก็จะมีการเสริมกรงเหล็กหน้าร้าน และติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในและภายนอก และที่สำคัญร้านทองแต่ละร้านได้เป็นหูเป็นตากัน หากมีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นก็จะรีบเข้ามาช่วยเหลือทันที

////

 

 

 

แสดงความคิดเห็น