กรรมมาธิการการปกครอง วุฒิสภา ติดตามบางระกำโมเดล

เมื่อเวลา 09.30 น.ของวันนี้( 6 ก.ย.) ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก กรรมาธิการการปกครอง วุฒิสภา และคณะอนุกรรมาธิการ นำโดยนายยุทธนา ยุพฤทธิ์ ประธานคณะอนุกรรมาธิการฯ พร้อมคณะ ได้เดินทางมารับฟังแลที่จะแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มน้ำยม โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร และคณะทำงานมาร่วมการบรรยายสรุปผลการดำเนินงานให้คณะกรรมาธิการฯ

 

โดยในให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของจังหวัดพิษณุโลก ได้มีขอขยายวงเงินเพิ่มเติมจากเงินทดรองราชการ 50 ล้านบาท โดยเบื้องต้นนั้นได้มีการอนุมัติเงินช่วยเหลือนาข้าว 44,524.50 ไร่ พืชไร่ 829 ไร่ พืชสวน 1,267.50 ไร่ เป็นเงิน 108,006,504 บาท เกษตรกรจำนวน 2,699 ราย สำหรับด้านฟื้นฟูทางจิตใจ สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินเข้าไปช่วยเหลือทั้งรักษาเจ็บป่วยจากน้ำท่วม ไม่ว่าจะเป็นน้ำกัดเท้า ตาแดง และเครียด ซึ่งขณะนี้มีผู้ป่วยเกี่ยวกับโรคเครียด และเข้าข่ายจะฆ่าตัวตายแล้ว 37 ราย

 

โดยหลังจากกรรมาธิการการปกครอง วุฒิสภา และคณะอนุกรรมาธิการ รับฟังการรายงานสถานการณ์น้ำท่วมจากจังหวัดพิษณุโลก และพิจิตรและจะลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วมที่ อ.บางระกำ พร้อมทั้งจะรายงานให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีต่อไป

////

แสดงความคิดเห็น