ตระเวนข่าวทั่วทิศเก็บตกจากโรงพัก 6 กย.54

เก็บตกจากโรงพัก 6 กย.54

@ สาวใหญ่แจ้งความถูกลักเงินในที่ทำงาน

นางยุพิน โพธิ์เอม อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 307/115 ถนนสิงหวัฒน์ ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก  เพื่อให้ทำกรสอบสวนติดตามจับกุมนายฉัตรมณี ทั่งทอง ไม่ทราบอายุ และที่อยู่ ผู้ที่ขโมยเงินของตนเองไปจำนวน 10,000 บาท

จากการสอบสวนนางยุพินให้การว่า ตนเป็นเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ที่ตึกผู้ป่วยในโรงพยาบาลพรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ระหว่างที่ตนทำงานตามปกติ ได้ลืมเงินสดจำนวน 10,000 บาท อยู่ในกระเป๋าวางเอาไว้บนโต๊ะภายในห้องทำงาน  หลังจากที่ตนกลับมาพบว่าเงินที่อยู่ในกระเป๋าได้สูญหายไปทั้งหมด สอบถามเจ้าหน้าที่ที่ทำงานด้วยกันก็ไม่มีใครหยิบหรือเก็บไว้ให้ แต่ทราบว่าช่วงที่ปลอดคนอยู่ในห้อง มีนายฉัตรมณี ทั่งทอง เข้ามาในห้องพียงคนเดียวเท่านั้น หลังเกิดเหตุได้ติดตามหาตัว แต่ไม่มีใครพบ จึงเชื่อว่าเป็นคนขโมยเงินจำนวนดังกล่าวไป  จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อทำการติดตามตัวมาทำการสอบสวนตามกฏหมายต่อไป

 

———————————————————-

 

@ เจ้าหน้าที่ตรวจยึดป่ารุกหว่านถั่วกว่า 10 ไร่

วันที่ 6 ก.ย. 54 นายบุญสม โตแทนสมบัติ  เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พล 3(หนองกระท้าว) อ.นครไทย จ.พิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ได้ออกตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณป่าท้ายหมู่บ้านป่าคาย ม.2 ต.ห้วยเฮี้ย พบมีการบุกกรุกแผ้วถางเปิดหน้าดินเป็นบริเวณกว้าง โดยมีการหว่านถั่วเต็มพื้นที่ แต่ไม่พบผู้เป็นเจ้าของ ตรวจสอบโดยใช้เครื่องตรวจ GPS อยู่ในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเนินเพิ่ม จำนวน 10-03-4 ไร่  เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึด พร้อมรวบรวมหลักฐาน นำส่งให้ ร.ต.ท.วรายุทธ กิตติชัยชนานนท์ พนักงานสอบสวน(สบ.1)สภ.บ้านแยง เพื่อทำการสอบสวนติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

————————————————————–

 

@ แจ้งจับโจ๋ 15 งัดบ้านเตรียมขโมยของมีคนเห็นก่อน

 

วันที่ 6 ก.ย. 54 นายโสภา เหล่ามี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148/7 ม.6 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.สุพัฒน์ กาวิน พรนักงานสอบสวน(สบ.3)สภ.แก่งโสภา เพื่อให้ทำการสอบสวนจับกุมนายดวง(นามสมมุติ) อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237ม.6 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่พยายามเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านของตน

จากกรสอบสวนนายโสภา ให้การว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนปิดบ้านเอาไว้ โดยออกไปทำงานนอกบ้าน หลังกลับมา พบว่าบ้านมีร่องรอยถูกงัดเสียหาย แต่คนร้ายไม่ได้เข้าไปในตัวบ้าน สอบถามเพื่อนบ้านทราบว่าช่วงเกิดเหตุมีนายดวง เด็กวัยรุ่นในหมู่บ้านเข้ามางัดบ้านของนายโสภา เพื่อจะขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน แต่ปรากฏว่ามีชาวบ้านมาเห็นเสียก่อน ทำให้นายดวงวิ่งหลบหนีไป ก่อนจะกลับมาเอารถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้บริเวณใกล้บ้านหลังดังกล่าวหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามไปควบคุมตัวมาทำการสอบสวน พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน ทะเบียน ขงก-571 พิษณุโลก พร้อมมีดโต้ 1 เล่ม สอบสวนให้การรับสารภาพ ว่าเตรียมจะงัดเข้าไปขโมยของในบ้านของนายโสภาจริง แต่มีคนมาเห็นเสียก่อนจึงหลบหนีและกลับมาเอารถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ ก่อนจะหลบหนีไป กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวได้เวลาต่อมา

 

——————————————————————-

@ ตำรวจบุกรวบแก๊งวัยรุ่นมั่วสุมยาบ้า

วันที่ 6 ก.ย. 54 พ.ต.ท.จิตติพงษ์  วิชญาปกรณ์ สวป.สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีแก๊งวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด ที่บริเวณบ้านเลขที่ 224 ม.12 ต.มะต้อง  จึงกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งรุดไปทำการตรวจสอบ พบมีวัยรุ่นกำลังมั่วสุมกันอยู่จริง จึงได้เข้าทำการจับกุมตัวเอาไว้มีนายจุฑาวัฒน์ บัวทวี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 ม.12 ต.มะต้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก นายเพชร(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224 ม.12 ต.มะต้อง นายนัท(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ม.12 ต.มะต้อง นายชำนาญ ศรีบุญวงศ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 ม.8 ต.มะต้อง พร้อมของกลางยาบ้า 50 เม็ด โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย 1 เครื่อง  และอุปกรณ์การเสพยาบ้า 1 ชุด

จากการสอบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพ ว่าได้นัดมาเจอกันที่บ้านของนายเพชร เป็นสถานที่เสพยาบ้ากันเป็นประจำ  เนื่องจากไม่มีงานทำและไม่ได้เรียนต่อ ก่อนถูกจับกุมได้เสพยาบ้ากันไปบ้างแล้ว  เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจปัสสาวะพบมีสีม่วงทุกคน จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

—————————————————————-

 

@ รวบหนุ่มอาศัยวัดเป็นที่เสพยาบ้า

วันที่ 6 ก.ย. 54 พ.ต.ท.จิตติพงษ์  วิชญาปกรณ์  สวป.สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งจากพระลูกวัดสุธรรมมาวาส ม.6 ต.วงฆ้อง ว่ามีชายต้องสงสัยชอบมาอยู่ภายในวัดเป็นประจำ บางวันมีท่าทางเมาเหมือนกับเสพยาเสพติด อยากให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ  หลังรับแจ้งจึงได้นำกำลังเข้าไปที่วัดสุธรรมมาวาส  พบนายสุรศักดิ์  ช่วยทวี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/3 ม.4 ต.ไผ่พระ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ตรวจค้นในตัว พบยาบ้า จำนวน 4 เม็ด จึงควบคุมตัวส่งให้ พ.ต.ท.พิสิษฐ อุ่นใจ สารวัตรเวร ทำการสอบสวนให้การรับสารภาพ ว่าเสพยาบ้าเป็นประจำทุกวัน เมื่อเมาก็จะมานอนเล่นและพักผ่อนอยู่ในวัด เนื่องจากไม่มีงานทำ โดยอาศัยข้าววัดกิน กระทั่งเจ้าหน้าที่มาตรวจค้นมียาบ้าและถูกจับกุมดังกล่าว

 

—————————————————————-

 

@ เจ้าหน้าที่บุกยึดรุกป่าหนีทันทิ้งอุปกรณ์จำนวนมาก

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.ย. 54 นายสมดี นามวงษา พนักงานพิทักษ์ป่าภูเมี่ยงภูทอง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก  พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ได้เข้าตรวจพื้นที่ป่า บริเวณป่าห้วยเดิ้งน้อย  ม.2 ต.บ่อภาค หลังมีการตรวจพบรุกป่าเสียหายจำนวนหนึ่ง พบว่าผู้กระทำผิดได้หลบหนีไปได้ โดยทิ้งสิ่งของและอุปกรณ์เอาไว้จำนวนมาก จึงทำการตรวจยึดประกอบด้วยรถอีแต๊กเครื่องคูโบต้า 1 คัน  เครื่องพ่นยาพร้อมสาย 1 ชุด  ถังพลาสติกขนาด 200 ลิตร จำนวน 1 ถัง สายยางพ่นยาง 2 เส้น  ถังสแตนเลสพ่น 1 ใบ  ถังสีพลาสติก 1 ใบ กระติกน้ำ 1 ใบ  ปุ๋ย 3 กระสอบ  ยาฆ่าหญ้า 3 ลิตร แกลอนขนาด 5 ลิตร 1 ใบ  อุปกรณ์เครื่องมือประแจอีก 1 ชุด

จากการตรวจสอบพื้นที่ป่าถูกบุกรุก จำนวน 4-1-0 ไร่   จึงทำการยึดอุปกรณ์ทั้งหมด พร้อมรวบรวมหลักฐาน นำส่งให้ร.ต.อ.ณัฐวรรษ พรมปลูก พนักงานสอบสวน สภ.ชาติตระการ ทำการสอบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำมาดำเนินคดีต่อไป

 

……………………………………………………………..

 

 

แสดงความคิดเห็น