ประชาชน-ทหารร่วมแรงทำข้าวแจกชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม

ร่วมแรงทำอาหารเลี้ยงชาวบางระกำ

วันที่ 9 กันยายน 2554  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอสมุดประชาชนอำเภอบางระกำ จ.พิษณุโลก  ทหารกองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับ มูลนิธิพุทธฉือจี้ไต้หวันในประเทศไทย สภาเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก และภาคประชาชนจังหวัดพิษณุโลก ได้ร่วมกันประกอบอาหารแจกให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.บางระกำ หลังจากทุกพื้นที่ของอำเภอบางระกำ ถูกน้ำท่วมมานานร่วม 3เดือนแล้ว มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนไม่ต่ำกว่า 12,000 ราย แต่ละรายขาดน้ำสะอาดไว้ดื่มและขาดอาหารจำนวนมาก ส่งผลให้หลายหน่วยงานเร่งทำอาหารแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน โดยในหนึ่งวันทำกับข้าว 2 อย่างบรรจุใส่กล่อง จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารก็จะนำลงเรือไปแจกให้กับชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมขังบ้านในช่วงมื้อเที่ยง และเย็น เป็นประจำทุกวัน

ร่วมแรงทำอาหารเลี้ยงชาวบางระกำ

 

 

น.ส. นุชจารี  สว่างวรรณ คณะทำงานศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยขบวนกรองค์กรชุมชน จ.พิษณุโลก เปิดผเยว่า ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยขบวนกรองค์กรชุมชน จ.พิษณุโลก ที่ตั้งสำนักงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมชั่วคราว ในศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก มาตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2554 โดยเป็นการทำงานของภาคประชาชน ที่จัดอาสาสมัครออกสำรวจผู้ตกสำรวจการช่วยเหลือด้านน้ำท่วมจากทางราชการ ในวันนี้ มีภาคเอกชนหลายแห่ง และหน่วยงานราชการ นำเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้กับศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยขบวนกรองค์กรชุมชน จ.พิษณุโลก และได้ทำลังทหารจากกองทัพภาคที่ยกครัวทหารมาช่วยทำกับข้าวทุกวัน และช่วยนำลงเรือไปแจกชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม

ร่วมแรงทำอาหารเลี้ยงชาวบางระกำ

 

 

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.พิษณุโลก ยังถือว่าคงทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องมีประชาชนได้รับผลกระทบทั้ง 9 อำเภอ 83 ตำบล 652 หมู่บ้าน ถนนได้รับผลกระทบจำนวน 332 สาย พื้นที่ทางการเกษตร จำนวน 321,001 ไร่   ประชาชนได้รับผลกระทบ 21,940 ครอบครัว เบื้องต้นหลายหน่วยงานได้เร่งแจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมดังกล่าวเป็นการเบื้องต้นแล้ว

 

ร่วมแรงทำอาหารเลี้ยงชาวบางระกำ

แสดงความคิดเห็น