น้ำป่าซัดบ้านน้ำปาด เมืองลับแล เสียชีวิต 2 สูญหาย 7 ราย


เหตุการณ์ดินโคลนถล่มเกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. หลังฝนตกหนักติดต่อหลายชั่วโมง เกิดเหตุน้ำป่าและดินโคลนถล่มทับบ้านเรือนราษฎรในหมู่บ้านห้วยเดื่อ ตำบลน้ำไผ่ อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ติดกับหุบเขาหลายลูกส่งผลให้ชาวบ้านถูกน้ำป่าและดินโคลนทับส่งผลให้ชาวบ้านเสียชีวิต 2 คน สูญหาย 7 คน นอกจากนี้ยังทำให้ชาวบ้านอีก 10 ครัวเรือนติดอยู่ในบ้านไม่สามารถเดินทางออกได้

จากการตรวจสอบความเสียหาย พบว่าบ้านเรือนราษฎรหมู่ที่ 2, 3, 4, 5 ตำบลน้ำไผ่ อำเภอน้ำปาด ได้รับความเสียหาย 60 หลังคาเรือน เสียหายทั้งหลัง 40 หลังคาเรือนที่เหลือเสียหายบางส่วน

ส่วนชาวบ้านที่สูญหายทั้ง 7 คนได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. อส, เจ้าหน้าที่ ปภ. และกู้ภัยกว่า 100 นายออกค้นหาชาวบ้านที่สูญหายตามลำน้ำห้วยคอม ตำบลน้ำไผ่ ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ทหารจากจังหวัดทหารบกอุตรดิตถ์ได้สร้างลานจอดเฮลิคอปเตอร์ที่โรงเรียนบ้านต้นขนุน ตำบลน้ำไผ่ อำเภอน้ำปาด เพื่อใช้เป็นจุดลำเลียงสิ่งของบรรเทาสาธารณภัยด้วยอากาศยานในการเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัย ส่วนกระแสข่าวที่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดินโคลนถล่มถึง 3 ศพจากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่าเป็นชาวบ้านที่หมดสติเนื่องจากล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลจนได้สติแล้ว นอกจากนี้มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 5 คน

สำหรับพื้นที่ที่เกิดเหตุ ยังคงครึ้มฟ้าครึ้มฝน ชาวบ้านเกรงว่าฝนจะเทซ้ำอีก สำหรับจังหวัดอุตรดิตถ์ มีพื้นที่เสียงถล่ม 4 อำเภอ คืออำเภอลับแล อำภอท่าปลา อำเภอปากท่า อำเภอบ้านโคก

///

 

 

แสดงความคิดเห็น